Tin tiếp theo
15/06/2023 20:28
Từ rất lâu trước đây, để thụ tinh cho heo nái, người chăn nuôi thường sử dụng biện pháp phối giống tự nhiên giữa hai cá thể heo nái và heo đực khá phức tạp. Cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật chăn nuôi, các phương pháp thụ tinh nhân tạo cho heo đã ra đời đáp ứng sự phát triển của ngành chăn nuôi, nâng cao chất lượng con giống và thuận tiện hơn cho người chăn nuôi. Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng về thịt lợn trong nước và hướng tới xuất khẩu, tăng tính cạnh tranh của sản phẩm, việc triển khai tổng thể từ công tác giống, chọn lọc lợn đực giống tốt và áp dụng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo (TTNT) để tăng năng suất lợn thịt là hướng đi đúng đắn và hiệu quả.
15/06/2023 20:32
Cây Cao su xuất xứ là cây rừng hoang dại, thân cao trên 30m, vanh thân có thể đạt tới 5m, tán lá rộng và có thể sống trên 100 năm. Cây cao su trồng trong sản xuất đại trà thường là cây đã được ghép của những dòng vô tính đã được chọn lọc để bảo đảm tính tương đối và đồng nhất của vườn cây và ổn định năng suất. Cần trồng cao su đúng thời vụ, chỉ trồng khi thời tiết thuận lợi, đất có đủ độ ẩm.
15/06/2023 20:47
Cà phê là một cây công nghiệp dài ngày, chu kỳ kinh tế trên 40 năm tuỳ theo từng giống, điều kiện trồng chế độ chăm sóc và mục đích khai thác. Vì vậy để bảo đảm cho việc sản xuất kinh doanh thực sự mang lại hiệu quả kinh tế cao thì việc chọn giống cũng như kỹ thuật nhân giống thích hợp có tính quyết định. Hiện nay có 2 loại cà phê chè và giống cà phê vối. Đây là 2 loài mang những đặc điểm di truyền cũng như yêu cầu sinh lý, sinh thái hoàn toàn khác nhau.
16/06/2023 12:06
Nghiên cứu do nhóm tác giả Bùi Thị Phương Anh, Trần Thị Kim Tuyền, Huỳnh Thị Huyền Trang - Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ; Trần Đức Long, Trần Việt Hoàng, Trần Thị Huỳnh Như, Trần Thị Kim Tuyền - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nhiên cứu nhằm đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và đánh giá kết quả điều trị viêm màng não tại Khoa Sơ sinh Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ.
16/06/2023 12:12
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Thị Thanh Trúc, Ngô Thị Dung, Nguyễn Hồng Thiệp, Bùi Thành Phú, Trần Thị Ngọc Trâm, Nguyễn Thị Cát Tường, Lê Thị Kim Chi - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nghiên cứu nhằm xác định tỷ lệ người bệnh thực hành đúng tự chăm sóc lỗ mở thông đường tiêu hoá; Tìm hiểu một số yếu tố liên quan đến việc thực hành đúng chăm sóc lỗ mở thông đường tiêu hóa.
16/06/2023 12:17
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Quang Vũ, Ngô Văn Truyền - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nghiên cứu nhằm đánh giá đặc điểm lâm sàng, tổn thương động mạch vành và kết quả điều trị bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp dưới 40 tuổi.
16/06/2023 12:24
Nghiên cứu do tác giả Nguyễn Phạm Hồng Thanh -Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ, Nguyễn Phạm Trúc Thanh, Võ Lê Mai Phương, Nguyễn Ngọc Quỳnh - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nghiên cứu nhằm mục đích đánh giá tác động kích thích mọc lông của dầu gội chứa tinh dầu vỏ quả Bưởi kết hợp Bồ Kết trên mô hình chuột nhắt trắng cạo long.
16/06/2023 12:28
Nghiên cứu do nhóm tác giả Trần Văn Thủy - Trung tâm Y tế huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, Hoàng Thị Minh Trang, Ngô Văn Phương, Nguyễn Thị Cẩm Nhung - Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột nghiên cứu nhằm xác định tỷ lệ nhiễm và một số yếu tố liên quan đến nhiễm giun móc/mỏ ở học sinh tiểu học tại xã Ea Pô, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, năm 2021.
16/06/2023 12:33
Nghiên cứu do tác giả Nguyễn Hồng Hạt -Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải, Trần Ngọc Dung -Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nghiên cứu nhằm Xác định tương quan bằng phương trình hồi quy tuyến tính giữa các phương pháp định lượng LDL-C gián tiếp với trực tiếp và Xác định tỷ lệ sai biệt nồng độ LDL-C giữa các phương pháp định lượng gián tiếp với trực tiếp.
16/06/2023 12:36
Nghiên cứu do tác giả La Gia Thúy Vy, Trần Quang Khải, Phạm Minh Quân, Trần Thụy Thanh Thảo, Nguyễn Thị Hồng An, Nguyễn Việt Nhựt Minh, Trần Thị Thanh Thư, Trương Quốc Hữu - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nghiên cứu nhằm mô tả các đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và kết quả dịch não tủy của trẻ sơ sinh mắc viêm màng não mủ nhập viện tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ.
16/06/2023 12:43
Nghiên cứu do tác giả Nguyễn Thị Linh Tuyền và Bùi Chí Công - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nghiên cứu nhằm khảo sát quy trình chiết xuất và định tính sơ bộ nhóm hợp chất từ Lá móng.
16/06/2023 14:45
Trong điều kiện hạn hán xâm nhập mặn, để sản xuất ra cây giống chôm chôm đạt yêu cầu cần phải chú ý các khâu từ chuẩn bị cây gốc ghép và mắc ghép đến khi xuất vườn. Dưới đây là quy trình chăm sóc cây giống chôm chôm trong điều kiện hạn hán xâm nhập mặn như sau:
16/06/2023 14:41
Chanh leo và sản phẩm của nó là mặt hàng xuất khẩu được nhiều thị trường đón nhận. Mặc dù là cây trồng mới nhưng chanh leo hiện nay đã và đang được phát triển mạnh ở nhiều địa phương, mang lại hiệu quả kinh tế, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho nhân dân. Tuy nhiên, chanh leo là cây trồng dễ bị các loại dịch hại tấn công, vì vậy, bài viết nhằm cung cấp những thông tin về triệu chứng, đặc điểm phát sinh, gây hại của một số sâu, bệnh chính trên cây chanh leo để tham khảo.
16/06/2023 14:38
Bệnh viêm da nổi cục (tên tiếng Anh là Lumpy Skin Disease, viết tắt là LSD), còn được gọi là bệnh viêm da nổi cục truyền nhiễm hoặc bệnh da sần, là bệnh truyền nhiễm do một loại vi rút thuộc họ Poxviridae gây ra trên trâu, bò. Vi rút không gây bệnh trên người. Đường truyền lây chủ yếu qua côn trùng đốt như muỗi, ruồi, ve; bệnh cũng có thể lây truyền do vận chuyển trâu, bò mang mầm bệnh, sử dụng chung máng uống, khu vực cho ăn, sữa, tinh dịch và qua tiếp xúc trực tiếp.
16/06/2023 14:33
Nghiên cứu do nhóm tác giả Đỗ Thị Ngọc Nhi, Phan Minh Thy, Nguyễn Đỗ Hải Ngọc, Trần Phi Tuấn Kiệt, Lê Vy Yến Phượng, Lạc Thị Kim Ngân, Huỳnh Văn Bá - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nghiên cứu nhằm mô tả đặc điểm lâm sàng và một số yếu tố liên quan đến mụn trứng cá tại Bệnh viện Da Liễu Thành phố Cần Thơ năm 2021.
Trang: Đầu Trước ... 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 ... Sau Cuối