Tin tiếp theo
28/12/2022 15:06
Nghiên cứu được thực hiện nhằm tìm hiểu mối tương quan giữa tính trạng màu sắc hạt gạo lức và cấp độ trở hồ, đồng thời xác định mối tương quan giữa tính trạng hình thái và phẩm chất đối với các đặc điểm di truyền (các đa hình nucleotide đơn – SNP) để xác định được các SNP ứng viên cho việc đánh giá màu sắc hạt gạo lức cũng như cấp độ trở hồ.
28/12/2022 15:08
Thí nghiệm được thực hiện nhằm đánh giá đặc tính sinh trưởng, năng suất và phẩm chất của bốn giống khoai lang trong điều kiện trồng chậu.
28/12/2022 15:13
Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá sự sinh trưởng và ra hoa của cây hoa Cát Tường (Eustoma grandiflorum (Raf.) Shinn) khi được trồng trên giá thể mụn xơ dừa và trấu tươi với các tỷ lệ trộn khác nhau tại nhà lưới thuộc Khoa Nông nghiệp - Trường Đại học Cần Thơ.
28/12/2022 15:18
Nhằm tìm ra mức độ dinh dưỡng thích hợp cho sự sinh trưởng và ra hoa của cây cúc lá nhám thủy canh, một nghiên cứu được thực hiện tại nhà lưới Khoa Nông nghiệp - Trường Đại học Cần Thơ từ tháng 12/2019 đến 2/2020.
28/12/2022 15:22
Nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát các mức bổ sung tỏi (Allium sativum L.) trong khẩu phần cơ sở lên đáp ứng miễn dịch của chim trĩ đối với vaccine phòng bệnh Newcastle. Các chim trĩ một ngày tuổi (n=90) được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên gồm ba nghiệm thức với ba lần lặp lại.
28/12/2022 15:27
Mục tiêu của nghiên cứu là sử dụng phương pháp phân tích mô tả định lượng (QDA) để đánh giá các thuộc tính cảm quan của sản phẩm củ cải trắng và dưa leo muối chua trong môi trường cám gạo.
28/12/2022 15:37
Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục tiêu phân lập và tuyển chọn nấm men có hoạt tính lên men cao từ quả cam sành, để lên men rượu vang cam sành chất lượng cao. Kết quả đã phân lập được 15 dòng nấm men từ dịch quả cam sành thu thập tại các tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ.
28/12/2022 15:41
Bã men bia là sản phẩm phụ thứ hai từ ngành công nghiệp sản xuất bia. Đây là một nguồn cung cấp protein, vitamin B, khoáng chất và một số thành phần có giá trị như β-glucan, mono- và oligosaccharide.
28/12/2022 15:45
Nghiên cứu này khảo sát quá trình va đập của vật rơi từ đó phát triển giải thuật đếm số lượng các sản phẩm củ, quả sau thu hoạch chịu được va đập, cụ thể là ứng dụng đếm dừa trái với kỳ vọng đạt năng suất và độ chính xác cao.
28/12/2022 15:49
Nghiên cứu này được thực hiện nhằm tổng hợp vật liệu Fe3O4/lignin và đánh giá khả năng xử lý methylene blue của vật liệu.
09/01/2023 15:46
Ở nhiều khu vực sản xuất dầu khí, ngọn lửa thắp sáng bầu trời. Các ngọn lửa đốt cháy 98% lượng khí đốt tự nhiên thoát ra, các công ty dầu mỏ và khí đốt tuyên bố. Nhưng các quan sát về ba mỏ dầu khí của Hoa Kỳ cho thấy hiệu quả chỉ khoảng 91%, các nhà khoa học cho biết trên tạp chí Science ngày 30 tháng 9. Tạo ra sự khác biệt sẽ tương đương với việc loại bỏ gần 3 triệu ô tô trên đường.
23/12/2022 10:37
Nghiên cứu do nhóm tác giả Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Thủ Dầu Một thực hiện.
23/12/2022 10:25
Mao mộc nhĩ được sử dụng phổ biến, song các kiến thức khoa học về mao mộc nhĩ vẫn chưa được phổ cập phổ biến. Nghiên cứu này dựa trên sự tổng hợp các bằng chứng khoa học từ những nghiên cứu nấm mao mộc nhĩ ở nhiều khía cạnh từ đó đưa đến nhiều hướng tiếp cận về nhận thức sử dụng.
22/12/2022 15:53
Các nhà hóa học tại Đại học Konstanz đã phát triển một loại nhựa mới có độ bền như nhựa thông thường, nhưng sẽ phân hủy sinh học trong vòng vài tháng hoặc thậm chí vài ngày.
22/12/2022 15:57
Ngày nay, những tiến bộ trong khoa học vật liệu và thiết bị điện tử thu nhỏ đã tạo ra loạt miếng dán đeo có thể đo lường nhiều chỉ số về sức khỏe con người, từ căng thẳng đến mức glucose, hoạt động của tim mạch. Mới đây, các kỹ sư đã tận dụng những công nghệ này để tạo ra miếng dán điện tử có khả năng theo dõi các phân tử sinh học trong mô sâu sử dụng để phát hiện một loạt tình trạng đe dọa tính mạng bao gồm rối loạn chức năng cơ quan và ung thư ác tính.
Trang: Đầu Trước ... 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ