SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
17/09/2021 10:51
Nghiên cứu do nhóm tác giả đến từ Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Công ty Cổ phần Thực phẩm Farina Việt Nam thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian nẩy mầm đến sự biến đổi hàm lượng axit gamma-aminobutyric (GABA), axit phytic và thành phần hóa học (chất khô tổng số, protein, lipid và tro tổng số) của đậu ván trắng.
17/09/2021 10:49
Táo mèo (Docynia indica) là loại quả có tiềm năng dược lý cao do chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa như phenolic, flavonoid. Nghiên cứu này nhằm mục đích tối ưu hóa điều kiện chiết xuất hoạt chất sinh học từ táo mèo thông qua hỗ trợ của vi sóng.
15/09/2021 09:03
Nghiên cứu do nhóm tác giả đến từ Khoa Môi trường - Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Khoa Công nghệ thực phẩm - Học viện Nông nghiệp Việt Nam 3 và Trường THPT Quang Hà, Vĩnh Phúc thực hiện nhằm thu hồi lignin từ bã mía - phụ phẩm của ngành sản xuất mía đường bằng phương pháp thủy phân kiềm để tổng hợp ra các loại màng sinh học từ chitosan và lignin góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường.
15/09/2021 09:01
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Văn Huy, Võ Điều và Võ Đức Nghĩa - Khoa Thủy sản, Trường Đại học Nông Lâm, Đại Học Huế thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của điều kiện sinh thái khác nhau (lồng đặt trong ao lót bạt, bể composite và lồng trên đầm phá) đến khả năng thành thục của cá nâu.
15/09/2021 08:59
Trong nuôi trồng nấm sò, việc tạo ra các chủng nấm mới có nhiều đặc tính ưu việt hơn các chủng đang nuôi trồng là rất cần thiết. Ba chủng nấm sò PN1, PN14 và PN10 được sử dụng để tạo các tổ hợp lai bằng phương pháp lai đơn bào tử và đánh giá các tổ hợp lai của chúng trên môi trường nhân giống cấp 1, cấp 2 và trên giá thể nuôi trồng.
15/09/2021 09:17
Nghiên cứu do nhóm tác giả Trương Đình Hoài, Kim Văn Vạn - Khoa Thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đoàn Văn Vững - Công ty VMC Việt Nam và Nguyễn Thị Hương Giang - Khoa Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam thực hiện nhằm tìm ra phác đồ điều trị hiệu quả giun đầu gai Pallisentis ký sinh trong ruột cá rô đồng (Anabas testudineus).
15/09/2021 09:20
Hệ thống nuôi tôm trong nhà ISPS (Indoor Shrimp Production System) với các hệ thống xử lý nước trong điều kiện nhiệt độ thấp đã được phát triển ở Nhật Bản. Nghiên cứu này được thực hiện để đánh giá mức độ phù hợp và hiệu quả kỹ thuật của nuôi tôm chân trắng trong hệ thống ISPS trong điều kiện Việt Nam.
14/09/2021 14:01
Nghiên cứu này được tiến hành nhằm xác định ảnh hưởng của độ dẫn điện (với 3 giá trị EC: 800 µS/cm, 1.000 µS/cm và 1.200 µS/cm), nhiệt độ (với 4 mức nhiệt độ: 15C, 20C, 25C, đối chứng (27-29C)) của dung dịch dinh dưỡng và số đốt của cành giâm (với 3 loại cành giâm: cành có 1 đốt mang mắt ngủ, cành có 2 đốt mang mắt ngủ và cành có 3 đốt mang mắt ngủ) đến khả năng nhân nhanh cũng như sinh trưởng của cây Giảo cổ lam từ cành giâm trên hệ thống khí canh.
14/09/2021 14:04
Nghiên cứu do tác giả Nguyễn Hải Sơn, Võ Văn Bình và Đặng Thị Lụa - Trung tâm Quốc gia Giống thủy sản nước ngọt miền Bắc, Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản I thực hiện nhằm xác định được loại thức ăn phù hợp trong nuôi vỗ thành thục cá bố mẹ; liều lượng kích dục tố và dụng cụ ấp trứng tối ưu sử dụng trong sản xuất giống cá Măng.
14/09/2021 13:58
Nghiên cứu do nhóm tác giả đến từ Khoa Công nghệ sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam thực hiện nhằm xác định ảnh hưởng của các chất điều hòa sinh trưởng đến quá trình nhân nhanh in vitro cây dược liệu Địa liền (Kaempferia galanga L.).
13/09/2021 14:55
Nhật Bản không phải là quốc gia duy nhất mà Việt Nam có thể học hỏi về năng suất. Tuy nhiên, Nhật Bản là hình mẫu tuyệt vời trong cải thiện năng suất (đặc biệt trong sản xuất), có nhiều kinh nghiệm trong việc chuyển giao một cách hệ thống những phương pháp của họ tới những quốc gia khác. Hơn thế nữa, Chính phủ Nhật Bản và các doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Nhật Bản tại Việt Nam đã thể hiện sự sẵn sàng tiếp tục hợp tác với Việt Nam cho mục đích công nghiệp. Bài viết đề xuất Việt Nam nên áp dụng chính sách năng suất của Nhật Bản một cách mạnh mẽ và nhất quán, đặc biệt là trong tổ chức bộ máy và kinh nghiệm thúc đẩy phong trào năng suất quốc gia (PTNSQG) hữu hiệu.
13/09/2021 14:41
Ngày 26/02/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 279/QĐ-TTg về việc phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch mạng lưới tổ chức khoa học và công nghệ (KH&CN) công lập giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, nhằm cụ thể hóa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về định hướng phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Là một nhà khoa học, nhà quản lý lâu năm, thông qua bài viết này, GS.TS Hồ Sĩ Thoảng chia sẻ những trăn trở của mình về hệ thống tổ chức KH&CN công lập - đối tượng sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của chính sách trong thời gian tới.
23/08/2021 14:39
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Văn Huy, Trần Nguyên Ngọc, Nguyễn Anh Tuấn thực hiện.
23/08/2021 14:45
Nghiên cứu do các tác giả Phạm Anh Tuấn, Vũ Thị Nga, Tạ Phương Thảo, Nguyễn Thị Hạnh thực hiện.
23/08/2021 14:51
Nghiên cứu do các tác giả Võ Minh Hải, Phạm Thị Phương Thuý, Trần Thị Thảo Đang Lê Vĩnh Thúc, Nguyễn Bảo Toàn thực hiện.
Trang: Đầu Trước ... 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài