Tin tiếp theo
21/06/2020 10:49
Giống ngô lai đơn VN636 do Viện Nghiên cứu Ngô lai tạo, phát triển từ tổ hợp lai H18x H29, trong đó, dòng mẹ H18 được rút dòng từ giống lai NK67 theo phương pháp tự thụ kết hợp với full-sib; dòng bố H29 được rút dòng từ tổ hợp lai 30Y87 theo phương pháp tự thụ truyền thống.
21/06/2020 12:16
Nghiên cứu nhằm xác định thời điểm chuyển đổi thức ăn chế biến hiệu quả trong ương lươn (Monopterus albus) giống.
19/06/2020 15:24
Nghiên cứu do nhóm tác giả gồm Lê Văn Hòa, Mai Văn Trầm, Mai Vũ Duy (Khoa Nông Nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ) và Diệp Thúy Hằng (Sinh viên lớp Công nghệ Rau hoa quả và Cảnh quan Khóa 39, Trường Đại học Cần Thơ) thực hiện.
04/06/2020 10:15
Sử dụng công nghệ đèn LED đã được các nhà khoa học nghiên cứu, đưa vào sử dụng trong nông nghiệp ở nhiều nước. Ở Việt Nam, việc ứng dụng công nghệ đèn đã được các nhà khoa học thực hiện trên một số loại cây trồng và mang lại hiệu quả khả quan.
04/06/2020 08:42
Cây đơn bội kép tạo ra từ nuôi cấy bao phấn có độ đồng hợp cao, hoàn toàn không phân ly trong các thế hệ sau và có thể tạo ra được trong một thời gian ngắn, tiết kiệm được rất nhiều công lao động, kinh phí và đặc biệt rút ngắn thời gian cho công tác chọn tạo giống.
12/06/2020 09:20
Nghiên cứu do tác giả Võ Thị Xuân Tuyền và Nguyễn Duy Tân - Khoa Nông Nghiệp và Tài Nguyên Thiên Nhiên, Trường Đại học An Giang, Đại Học Quốc Gia TP.HCM, An Giang thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của nồng độ ethephon phun qua lá trước khi thu hoạch nhằm thúc đẩy quá trình chín của quả và gây rụng lá mè giúp thu hoạch thuận lợi.
12/06/2020 09:18
Nghiên cứu do tác giả Trương Thị Mộng Thu và Lê Thị Minh Thủy - Khoa Thủy Sản, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện. Nghiên cứu được thực hiện để sản xuất sản phẩm bột nêm từ thịt cá lóc có giá trị dinh dưỡng cao, góp phần đa dạng hóa sản phẩm bột nêm và nâng cao giá trị nguyên liệu cá lóc.
12/06/2020 09:15
Nghiên cứu do tác giả Trần Thị Ngọc Mai - Viện Khoa Học Ứng dụng, Trường Đại Học Công Nghệ TP. HCM (HUTECH) thực hiện. Nước trái cây lên men có giá trị dinh dưỡng cao trong đó mùi thơm và hương vị đặc trưng của nguyên liệu làm tăng giá trị cảm quan cho sản phẩm, thường được bảo quản lạnh sau khi chế biến.
10/06/2020 10:35
Nhóm tác giả Lai Phước Sơn, Châu Thị Thảo Nhi thuộc Khoa Nông nghiệp trường đại học Trà Vinh thực hiện đề tài “Ảnh hưởng của hàm lượng Astaxanthin bổ sung vào thức ăn lên tăng trưởng và màu sắc cá chép koi”.
08/06/2020 16:38
Nhóm tác giả Phạm Thiết Quốc, Nguyễn Trung Hiếu, Phan Thị Thu Sương, Đoàn Thị Quỳnh Trâm, Nguyễn Minh Kỳ thuộc đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh cùng thực hiện đề tài “Nghiên cứu hoạt tính sinh học của rau dền cơm”.
02/06/2020 09:31
Nghiên cứu do hai tác giả Đồng Huy Giới và Bùi Thị Thu Hương thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam thực hiện.
02/06/2020 09:27
Nghiên cứu do nhóm tác giả gồm Vũ Thị Phan, Khuất Thị Hải Ninh và Nguyễn Thị Thơ thuộc Trường Đại học Lâm nghiệp thực hiện.
02/06/2020 09:18
Nghiên cứu do nhóm tác giả Đào Văn Minh, Lê Tất Khương, Tạ Thu Hằng và Đoàn Thị Bắc thuộc Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng - Bộ Khoa học và Công nghệ thực hiện.
02/06/2020 09:24
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Thị Hồng Nhung, Lê Thị Thương, Nguyễn Thị Thu Hằng và Nguyễn Thị Huyền thuộc Trường Đại học Lâm nghiệp thực hiện.
31/05/2020 22:41
Nghiên cứu do tác giả Trần Thị Phương Liên đang công tác tại Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thực hiện.
Trang: Đầu Trước ... 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ