SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
22/09/2019 21:35
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Thị Ngọc Anh, Nguyễn Hoàng Vinh, Lam Mỹ Lan và Trần Ngọc Hải công tác tại Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ và Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Bạc Liêu thực hiện.
20/09/2019 14:43
Nghiên cứu do các tác giả gồm có Nguyễn Văn Khoa, Võ Thị Thu Giang, Trần Bội An, Phùng Văn Trung, Đặng Hồng Chuyên (Viện Công nghệ Hóa học, VAST) và Nguyễn Văn Giang (Hội Nông dân tỉnh Bình Phước)thực hiện.
20/09/2019 14:40
Nghiên cứu do tác giả Bùi Đắc Thuyết thuộc trường Trường đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thực hiện từ tháng 01 đến tháng 6 năm 2018.
20/09/2019 14:37
Nghiên cứu do nhóm tác giả gồm Cao Lệ Quyên, Nguyễn Tiến Hưng, Trịnh Quang Tú, Phan Phương Thanh và Cao Tất Đạt thuộc Viện Kinh tế và Quy hoạch Thuỷ sản (VIFEP) thực hiện.
20/09/2019 14:32
Nghiên cứu do các tác giả Kim Văn Vạn, Đoàn Thị Nhinh và Nguyễn Thị Thúy Hằng thuộc Khoa Thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam thực hiện.
22/09/2019 22:34
Nghiên cứu do các tác giả: Nguyễn Thị Hồng Lĩnh, Lê Vĩnh Thúc, Võ Ngọc Thúy và Lê Văn Vàng công tác tại Trung tâm Khuyến nông, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Long, Khoa Nông nghiệp - Trường Đại học Cần Thơ, Học viên cao học ngành Khoa học cây trồng Khóa 21, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
06/09/2019 15:25
Nghiên cứu do nhóm tác giả Đào Văn Khởi, Hà Quang Dũng (Trung tâm Khảo kiểm nghiệm Giống, sản phẩm cây trồng Quốc gia), Lê Hùng Lĩnh và Chu Đức Hà (iện Di truyền Nông nghiệp - Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam Viện Di truyền Nông nghiệp - Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam thực hiện.
06/09/2019 14:49
Hương nhu tía (Ocimum tenuiflorum) là một loại cây thân thảo, thuộc họ Hoa môi (Lamiaceae), có nguồn gốc dân gian từ Ấn độ, được trồng rộng rãi ở nước Đông Nam Á.
06/09/2019 14:14
Nghiên cứu ảnh hưởng các nguồn ethylene đến quá trình rấm chín sầu riêng Ri 6 được nhóm tác giả Dương Thị Cẩm Nhung và Nguyễn Văn Phong (Viện Cây ăn quả Miền Nam) thực hiện nhằm tìm ra phương pháp rấm chín hiệu quả.
01/09/2019 16:33
Đề tài “Chọn giống lúa thích nghi trên vùng đất phèn Hòa An, Phụng Hiệp, Hậu Giang” được thực hiện nhằm xác định những giống lúa thích nghi phèn tốt, có thời gian sinh trưởng ngắn, kháng rầy nâu và đạo ôn, cho năng suất cao và phẩm chất gạo tốt trên vùng đất phèn.
01/09/2019 16:04
Để góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, đề tài đã áp dụng bộ công cụ thống kê bao gồm biểu đồ kiểm soát, biểu đồ Pareto và biểu đồ nhân quả để phân tích hiện trạng và đề ra giải pháp đảm bảo chất lượng. Số liệu được thu thập từ đơn hàng PEI 44SW9067 trên chuyền 1 tại Công ty Cổ phần May Tây Đô. Dựa trên kết quả phân tích đề tài đã đưa ra giải pháp để hạn chế tình trạng lỗi, nâng cao chất lượng sản phẩm tại Công ty.
01/09/2019 12:06
Với sự phát triển mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đã thúc đẩy sự phát triển trong mọi lĩnh vực của toàn xã hội đặc biệt là y sinh học. Các hạt nano có đặc tính sinh học có thể dùng để hỗ trợ chẩn đoán bệnh, dẫn truyền thuốc, làm tăng hiệu lực và sinh khả dụng của những thuốc hòa tan.
30/08/2019 22:20
Nghiên cứu do nhóm tác giả gồm Ngô Ngọc Hưng, Lê Văn Dang, Lâm Ngọc Phương công tác tại Khoa Nông nghiệp, Trường đại học Cần Thơ thực hiện.
30/08/2019 21:05
Nghiên cứu do nhóm tác giả gồm Trần Thị Thúy Hà, Lưu Thị Hà Giang, Vũ Thị Trang, Phạm Hồng Nhật, Phan Thị Vân công tác tại Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản I thực hiện.
30/08/2019 21:58
Nghiên cứu do nhóm tác giả gồm Nguyễn Quốc Trung, Nguyễn Thị Diên công tác tại Khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam thực hiện.
Trang: Đầu Trước ... 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ