SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
07/05/2020 16:01
Nghiên cứu do nhóm tác giả Đặng Thị Ngọc Thanh (Khoa Sư phạm Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Sài Gòn), Hà Bảo Sơn (Trường Trung học cơ sở Nguyễn Hữu Thọ) và Châu Kim Xuyến (Trường Trung học phổ thông Năng khiếu Thể dục thể thao huyện Bình Chánh) thực hiện.
26/04/2020 18:21
Với ưu điểm là nguồn nhiên liệu có thể tái sinh, thân thiện với môi trường, đặc biệt không phát thải ra khí gây hiệu ứng nhà kính…, hydrogen (H2) đang thu hút được sự quan tâm nghiên cứu - phát triển của nhiều quốc gia trên thế giới như một nguồn năng lượng thế hệ mới, phục vụ nhu cầu năng lượng sạch của con người.
26/04/2020 18:32
Một nghiên cứu dịch tễ học, tổng hợp số liệu từ 17 nghiên cứu khác nhau được thực hiện ở Trung Quốc, Đài Loan và khu vực phía nam châu Phi cho thấy, Aflatoxin là nguyên nhân gây ra 17% các ca ung thư gan. Aflatoxin có nhiều trong các loại ngũ cốc bị mốc như ngô, lạc, sắn... Aflatoxin nguy hiểm không chỉ vì độc tính của nó mà còn vì sự tồn tại dai dẳng (không mất đi khi xử lý ở nhiệt độ 100 độ C).
26/04/2020 18:52
Nghiên cứu do các tác giả Lê Quốc Duy, Trương Hoàng Quân, Nguyễn Lộc Hiền và Nguyễn Minh Chơn đang công tác tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Cần Thơ, Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
26/04/2020 18:38
Nghiên cứu do các tác giả Đoàn Thị Kiều Tiên, Huỳnh Thị Ngọc Mi, Lữ Hăng Nghi, Huỳnh Xuân Phong, Nguyễn Ngọc Thạnh, Bùi Hoàng Đăng Long, Hà Thanh Toàn và Ngô Thị Phương Dung đang công tác tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Cần Thơ, Khoa Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ thực hiện.
26/04/2020 18:25
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Thị Thu Hồng, Trần Minh Tuấn và Nguyễn Tấn Hùng đang công tác tại Trường Đại học Tiền Giang , Sở Khoa học Công nghệ Tiền Giang thực hiện.
24/04/2020 16:49
Trên thế giới, vật liệu nano đã và đang được ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống, như linh kiện điện tử, vật lý, y học, quang học, sinh học… Hiện nay, trên thị trường đang bày bán tràn lan các sản phẩm nước rửa tay, bình xịt… chứa nano bạc, được nhiều người cho rằng có khả năng phòng chống dịch bệnh, đặc biệt trong bối cảnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp và khó lường như hiện nay. Vậy sản phẩm nano nói chung và nano bạc nói riêng liệu có khả năng trị được virut và có an toàn khi sử dụng?
20/04/2020 11:46
Khô dầu đậu nành là nguồn cung cấp protein rất tốt cho vật nuôi do có hàm lượng các axít amin không thay thế cao.
20/04/2020 11:08
Lúa (Oryza sativa L.) là cây lương thực quan trọng cung cấp nhu cầu dinh dưỡng cho nửa triệu người trên thế giới và rất dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện khô hạn.
12/04/2020 09:26
Phương pháp mới dựa vào enzyme papain vừa dễ dàng mở rộng quy mô, vừa tiết kiệm chi phí sản xuất màng Titania trong pin mặt trời.
29/03/2020 22:18
Nghiên cứu do các tác giả Hoàng Thị Ngọc Nhơn, Trần Phước Huy và Bùi Anh Thư đang công tác tại Khoa Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện.
29/03/2020 22:07
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Thanh Thy, Lê Thị Thảo Nguyên và Nguyễn Thị Minh Thuận đang công tác tại Bộ môn Sinh hóa, Khoa Dược, Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện.
29/03/2020 21:47
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Thị Lệ Ngọc, Lê Nguyễn Đoan Duy và Nguyễn Công Hà đang công tác tại Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ, Khoa Kỹ thuật Hóa học, Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện.
29/03/2020 21:33
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Thị Quỳnh Mai, Đào Thị Mỹ Linh, Đào Thị Mỹ Linh, Lê Hoàng Yến Vy và Liêu Mỹ Đông đang công tác tại Khoa Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, Sinh viên Khoa Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, Sinh viên Khoa Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện.
27/03/2020 16:57
Chiếm tỷ trọng lớn trong ngành thủy sản, sản lượng tôm xuất khẩu (tôm he, tôm sú, tôm thẻ chân trắng...) không ngừng tăng trưởng qua các năm, đem lại nguồn thu không nhỏ cho nền kinh tế đất nước.
Trang: Đầu Trước ... 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài