Tin tiếp theo
25/04/2024 12:49
Nghiên cứu nhằm khảo sát đặc điểm sử dụng thuốc NSAID và xác định tỷ lệ DRP của NSAID tại một khoa điều trị của Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ 2022 - 2023.
25/04/2024 12:32
Nghiên cứu nhằm xác định tỷ lệ xổ giun định kỳ và tìm hiểu các yếu tố liên quan đến việc xổ giun ở học sinh trung học cơ sở tại quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ năm 2021.
06/05/2024 12:45
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Linköping, Thụy Điển, đã phát triển thành công một màn hình hiển thị kỹ thuật số trong đó đèn LED có thể tự phản ứng với cảm ứng, ánh sáng, dấu vân tay và nhịp tim của người dùng, cùng nhiều thứ khác. Kết quả của họ, đã được công bố gần đây trên tạp chí Nature Electronics, có thể là một sự khởi đầu mới cho một thế hệ màn hình hoàn toàn mới dành cho điện thoại, máy tính và máy tính bảng.
07/05/2024 14:47
Nghiên cứu thực hiện bởi Phạm Hoài Thu và các cộng sự tại Trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội với mục tiêu là mô tả đặc điểm Sarcopenia và khảo sát một số yếu tố liên quan ở bệnh nhân Viêm khớp dạng thấp (VKDT) tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.
07/05/2024 15:01
Nghiên cứu thực hiện bởi các tác giả Đỗ Thị Hà, Nguyễn Thanh Bình - Trường Đại học Y Hà Nội với mục tiêu nhằm mô tả đặc điểm lâm sàng và các tự kháng thể của bệnh viêm thị thần kinh ở người lớn.
07/05/2024 16:15
Mục tiêu nhằm đánh giá thị lực tương phản và một số yếu tố ảnh hưởng đến thị lực tương phản trên các bệnh nhân sau phẫu thuật đục thể thủy tinh tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2.
07/05/2024 16:35
Các biến chứng tăng đường huyết cấp tính của bệnh Đái tháo đường là một trong những lý do chính buộc bệnh nhân phải nhập viện. Nghiên cứu thực hiện bởi Nguyễn Minh Tuấn Anh - Trường Đại học Y Hà Nội và Nguyễn Khoa Diệu Vân - Trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai với mục tiêu là mô tả đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng ở bệnh nhân Đái tháo đường có biến chứng cấp tính (nhiễm toan ceton và/hoặc tăng áp lực thẩm thấu).
07/05/2024 16:46
Ngã là một hiện tượng phổ biến ở người cao tuổi. Ngã ở người cao tuổi để lại nhiều hậu quả nặng nề cho các cá nhân, gia đình và hệ thống y tế. Nghiên cứu được thực hiện bởi các tác giả Phạm Hoài Thu - Trường Đại học Y Hà Nội, Hoàng Phương Dung - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, Nguyễn Thị Nga - Bệnh viện Bạch Mai với mục tiêu nhằm mô tả đặc điểm ngã ở phụ nữ loãng xương sau mãn kinh đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.
09/05/2024 07:50
Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Australia (ACIAR) sẽ triển khai hiệu quả Chương trình Hợp tác mới để thúc đẩy, kết nối mạnh mẽ hơn hệ sinh thái đổi mới sáng tạo (ĐMST) của hai nước, phục vụ thiết thực các mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội bền vững dựa trên KH,CN&ĐMST.
09/05/2024 08:04
Chương trình khoa học và công nghệ (KH&CN) đặc biệt cấp quốc gia giai đoạn 2021-2025, mã số KX.02/21-25 (Chương trình) đóng vai trò quan trọng, góp phần đề xuất kiến nghị, tham mưu cho công tác xây dựng Đảng và hoạch định đường lối chính sách phát triển đất nước giai đoạn mới, đặc biệt là tập trung xây dựng báo cáo tư vấn để tham mưu cho công tác xây dựng Văn kiện Đại hội lần thứ XIV của Đảng.
08/05/2024 07:53
Được biết mục đích của bản cập nhật lần này không chỉ giúp tối ưu chất lượng nội dung website mà còn tiết kiệm chi phí tìm kiếm cho Google.
05/05/2024 21:19
Cá rô phi (Orheochromis niloticus) là loài cá có thịt trắng, hàm lượng protein cao (15,0-20,0%) và lipid thấp (1,0-4,0%). Việc sử dụng cá rô phi làm thực phẩm giúp tăng cường trao đổi chất, tốt cho xương, chống lão hóa và giảm khả năng mắc các bệnh mãn tính khác. Bên cạnh những giá trị về dinh dưỡng, hiện nay cá rô phi trên thị trường có giá thành thấp, do đó đây là nguồn nguyên liệu tiềm năng để chế biến chả cá.
05/05/2024 21:37
Sâu đầu đen hại dừa Opisina arenosella Walker, 1864 (Lepidoptera: Xyloryctidae), là một loài dịch hại ngoại lai xâm hại nguy hiểm, mới xuất hiện tại tỉnh Bến Tre trong những năm gần đây, sâu ăn phá các tàu lá dừa và trái non làm giảm đáng kể năng suất, chất lượng của cây dừa. Để kiểm soát loài sâu đầu đen, biện pháp sử dụng thiên địch được xem là biện pháp hiệu quả và ưu tiên hàng đầu ở nhiều nước trên thế giới như Ấn Độ, Thái Lan. Trong các loài thiên địch của sâu đầu đen, ong ký sinh nhộng Brachymeria spp. (Hymenoptera: Chalcididae) với nhiều loài được tìm thấy phổ biến và có tiền năng kiểm soát hiệu quả sâu đầu đen trên đồng ruộng như B. lanus, B. nosatoi, B. nephantidis và B. euploeae. Tại Việt Nam, loài B. kamijoi đã được lần đầu tiên ghi nhận trong quá trình điều tra thành phần thiên địch của sâu đầu đen tại Bến Tre.
05/05/2024 21:56
Đậu đen (Vigna cylindrica (L.) Skeels) là cây trồng cạn, ngắn ngày, có giá trị kinh tế cao và nhiều tác dụng so với một số loài cây trồng khác. Đậu đen có hàm lượng protein, carbohydrate, chất xơ, khoáng chất và các loại vitamin cao. Đặc biệt, hàm lượng các axít amin cần thiết trong đậu đen rất cao gồm lysin, metionin, tryptophan, phenylalanin, alanin, valin, leucin... do đó đậu đen được xem như một loại thuốc bổ.
05/05/2024 19:03
Vùng ĐBSCL không chỉ là một trong những khu vực nông nghiệp chính của Việt Nam, mà còn là trọng điểm của nền kinh tế và sinh thái quốc gia. Tuy nhiên, hiện nay, khí hậu trong vùng biến đổi theo hướng không thuận lợi cho hoạt động nông nghiệp.
Trang: Đầu Trước ... 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 ... Sau Cuối