SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Giới thiệu diễn giả Mekong Startup and Innovation Forum 2020
Diễn giả: HUỲNH KIM TƯỚC

Ông Huỳnh Kim Tước hiện là Giám đốc điều hành SIHUB (Không gian hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo TP. Hồ Chí Minh - Saigon Innovation Hub trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh)

Tốt nghiệp Thạc sỹ ngành quản lý khoa học và công nghệ tại trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP. Hồ Chí Minh.

Là nhà đầu tư và nhà hoạch định chính sách trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ và năng lượng tái tạo, tham gia thành lập và phát triển nhiều công ty và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực này, đặc biệt tập trung vào Hợp tác Quốc tế và Hợp tác Công - Tư.

Tham gia sáng lập Công ty cổ phần cung cấp dịch vụ năng lượng Red Sun và Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư năng lượng VietESCO.

Ông có 30 năm làm việc trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, trải qua nhiều vị trí khác nhau: từ một nhà nghiên cứu sáng tạo trở thành một nhà quản lý nhà nước ở Sở KH&CN. Từ tháng 10/2017 đến nay, ông giữ vai trò điều hành Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN SIHUB - Trung tâm làm nhiệm vụ tham mưu, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện thông tin truyền thông, giáo dục cộng đồng và đào tạo thuộc các lĩnh vực đổi mới sáng tạo, tiết kiệm năng lượng (2002 đảm nhận vị trí Giám đốc Trung Tâm Tiết Kiệm Năng Lượng TP. Hồ Chí Minh) , năng lượng tái tạo, KH&CN và nhiều lĩnh vực khác.

Từ kinh nghiệm thực tiễn và sự giao lưu, cọ xát thị trường, làm việc với các start-up lĩnh vực KH&CN trong nước lẫn ngoài nước càng củng cố thêm niềm tin cho ông để thúc đẩy TP. Hồ Chí Minh hình thành nền kinh tế sáng tạo. Nhiều dự án phát triển công nghệ và các công ty được ươm tạo thành công tại SiHub đã góp phần thúc đẩy thị trường khoa học công nghệ và khởi nghiệp công nghệ tại TP. Hồ Chí Minh cũng như quốc tế.

Đến với Diễn đàn Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Ông Huỳnh Kim Tước sẽ trình bày về “Hệ thống tiêu chí, tiêu chuẩn thiết lập, vận hành và đánh giá vườn ươm khởi nghiệp của thế giới và TP. Hồ Chí Minh”.

MEKONG STARTUP AND INNOVATION FORUM

- Thời gian: 8:00 ngày 26 tháng 12 năm 2020

- Địa điểm: Hội trường Rùa – Trường Đại học Cần Thơ

- Link đăng ký tham dự:

http://bit.ly/tham-du-dien-dan-KNDMST-DBSCL

nhnhanh
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ