Thị xã Sơn Tây, Hà Nội triển khai thi hành việc trả tiền sử dụng tác phẩm âm nhạc

[07/08/2012 16:50]

Ngày 24/07/2012, Trung tâm Quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn Tây đã tổ chức lớp tập huấn các quy định pháp luật về quyền tác giả, quyền liên quan đối với tác phẩm âm nhạc cho các cán bộ quản lý, thực thi pháp luật, các cá nhân, tổ chức có quyền và nghĩa vụ liên quan như Đài phát thanh, các hộ kinh doanh nhà hàng, khách sạn, karaoke,…tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe các chuyên đề gồm: tổng quan quy định pháp luật Việt Nam và quốc tế về quyền tác giả, quyền liên quan; các quy định về quyền tác giả và quyền liên quan; các quy định về bảo vệ quyền tác giả, quyền liên quan do TS. Vũ Mạnh Chu, Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả trình bày. Cũng tại lớp tập huấn này, các học viên đã được nghe Bà Phạm Thanh Thủy, Phó Giám đốc khu vực phía Bắc của VCPMC giới thiệu khái quát về chức năng nhiệm vụ của VCPMC và hướng dẫn cho các đối tượng sử dụng tác phẩm âm nhạc thực hiện nghĩa vụ pháp lý khi sử dụng tác phẩm âm nhạc trong kinh doanh và trong hoạt động kinh doanh thương mại. Qua lớp tập huấn này, các học viên đã được trang bị các kiến thức cơ bản về các quy định pháp luật về quyền tác giả, quyền liên quan, từ đó, thực hiện các công việc liên quan đến thanh toán tiền sử dụng tác phẩm âm nhạc của các nghệ sĩ đã ủy thác quyền cho VCPMC. Hy vọng rằng trong thời gian tới, sẽ có nhiều lớp tập huấn tương tự được tổ chức ở các địa phương khác để nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý và thực thi quyền tác giả, quyền liên quan trên phạm vi cả nước.

http://www.cov.gov.vn (dtphong)