Đội ngũ các nhà khoa học, trí thức là nhân tố quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội thành phố

[04/01/2013 10:55]

Ngày 3-1-2013, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Cần Thơ họp mặt đầu năm mới 2013 với các nhà khoa học, trí thức ở TP Cần Thơ.

Đồng chí Nguyễn Hữu Lợi, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ chúc mừng và trao bằng khen cho các ban chủ nhiệm đề tài được nghiệm thu đạt loại xuất sắc năm 2012.
Trong không khí thân mật, ấm cúng, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Cần Thơ đã chúc mừng năm mới cũng như biểu dương những đóng góp của các nhà khoa học, trí thức trong phát triển kinh tế - xã hội thành phố. Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ nhấn mạnh, năm 2012, thành phố đạt nhiều thành tựu vượt bậc trên các lĩnh vực, kinh tế ổn định, an ninh quốc phòng được giữ vững, đảm bảo các chính sách an sinh xã hội. Đặc biệt, hoạt động khoa học và công nghệ của thành phố thời gian qua đã góp phần thúc đẩy thành phố phát triển. Tuy nhiên, hiện nay, thành phố đang đứng trước không ít thử thách và khó khăn trong tiến trình xây dựng thành phố công nghiệp vào năm 2020. Bên cạnh tìm giải pháp khắc phục khó khăn, thành phố phải đảm bảo ổn định kinh tế, an sinh xã hội. Để TP Cần Thơ trở thành trung tâm văn hóa, kinh tế - xã hội vùng ĐBSCL, đội ngũ các nhà khoa học, trí thức là nhân tố quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển thành phố. Thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, quan tâm hơn nữa công tác đào tạo nguồn nhân lực. Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu đội ngũ nhà khoa học, trí thức tích cực nghiên cứu ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ vào thực tiễn đời sống xã hội, làm thay đổi mạnh mẽ diện mạo đô thị trực thuộc Trung ương.

Dịp này, UBND thành phố trao 6 Bằng khen cho 6 Ban chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học được Hội đồng nghiệm thu cấp thành phố đánh giá đạt loại xuất sắc năm 2012.

Theo Báo điện tử Cần Thơ (nthieu)