HỘI THẢO “ BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI TIÊU DÙNG BẰNG CÔNG CỤ SỞ HỮU TRÍ TUỆ”

[21/03/2013 08:31]

Ngày 15/3/2013, Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP.Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Kiên Giang, và Công ty TNHH và Tư vấn ALIAT LEGAL tổ chức hội thảo với chủ đề: “Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng bằng công cụ sở hữu trí tuệ”.

Hội thảo đã cùng nhau trao đổi các nội dung liên quan đến hoạt động quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Tham dự hội thảo có đại diện Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Kiên Giang; Hội Tiêu chuẩn & Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Kiên Giang; Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP.Hồ Chí Minh; Công ty TNHH và Tư vấn ALIAT LEGAL, Công ty TNHH Mỹ phẩm Anh Đào; Công ty TNHH Vĩnh Hưng; cùng sự hiện diện của gần 100 đại biểu đến từ các cơ quan quản lý, thực thi, hiệp hội, doanh nghiệp và báo đài.

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe trình bày về các công cụ sở hữu trí tuệ bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; vai trò quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ và thực tiễn việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của tỉnh Kiên Giang trong thời gian qua; vai trò của các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ; kinh nghiệm của 2 doanh nghiệp ở Kiên Giang trong việc bảo vệ người tiêu dùng bằng công cụ sở hữu trí tuệ.

Qua hội thảo có thể nhận thấy hoạt động quản lý, thực thi có hiệu quả của  các cơ quan nhà nước về sở hữu trí tuệ; và sự bảo hộ mạnh mẽ đối với quyền sở hữu trí tuệ  của các doanh nghiệp là góp phần bảo vệ lợi ích chính đáng của doanh nghiệp, bảo vệ sức khỏe – tinh thần của người tiêu dùng.

Hinh 1 (1).JPG

Bà Dương Mộng Thu, PGĐ Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Kiên Giang

phát biểu khai mạc

Hinh 2 (1).JPG