Kiểm tra tiến độ đề tài “Phát triển bền vững TP. Cần Thơ: Thực trạng và giải pháp”

[17/06/2014 17:09]

Ngày 13/6/2014, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ đã tổ chức Đoàn kiểm tra kiểm tra tiến độ đề tài “Phát triển bền vững thành phố Cần Thơ: Thực trạng và giải pháp” do ThS. Nguyễn Trung Thành, Viện Khoa học Môi trường và Xã hội làm chủ nhiệm. Đề tài được thực hiện từ tháng 06/2013.

Mục tiêu đề tài  nhằm làm rõ một số vấn đề cơ sở lý luận của đề tài, khảo sát thực trạng phát triển kinh tế - xã hội - môi trường theo hướng bền vững trên địa bàn thành phố Cần Thơ (TPCT) hiện nay; đánh giá mối quan hệ biện chứng giữa các yếu tố quan hệ kinh tế-xã hội-môi trường trong sự phát triển bền vững của thành phố; đánh giá nguy cơ không bền vững và đề xuất giải pháp, chính sách cụ thể cho sự phát triển bền vững TPCT.

14NC_KT_Phat trien ben vung TPCT 2-a.jpg

Các thành viên của đoàn kiểm tra

14NC_KT_Phat trien ben vung TPCT 3-a.jpg

ThS. Nguyễn Trung Thành - Chủ nhiệm đề tài

Sau gần 12 tháng triển khai, Ban chủ nhiệm đã nghiên cứu những vấn đề lý luận, thực trạng phát triển bền vững ở TPCT hiện nay; phân tích mối quan hệ giữa 3 lĩnh vực kinh tế, xã hội và môi trường và dự báo các nguồn lực trong sự phát triền bền vũng TPCT.

Dự kiến giai đoạn tiếp theo, Ban chủ nhiệm sẽ hoàn tất các chuyên đề  về đề xuất các giải pháp và khuyến nghị cho việc phát triển bền vững TPCT. Đề tài sẽ được nghiệm thu vào tháng 8/2014.