Xét chọn đề tài “Giải pháp nâng cao trình độ chính trị và năng lực công tác của đội ngũ đảng viên ở thành phố Cần Thơ”

[15/12/2015 11:14]

Ngày 12/12/2015, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hội đồng khoa học xét chọn đề tài: “Giải pháp nâng cao trình độ chính trị và năng lực công tác của đội ngũ đảng viên ở thành phố Cần Thơ” do Ths. Mai Thanh Dân làm chủ nhiệm, Ban Tổ chức Thành ủy Cần Thơ là cơ quan chủ trì thực hiện.

Đề tài được thực hiện nhằm xác định hiện trạng và đề xuất giải pháp nâng cao trình độ chính trị và năng lực công tác của đội ngũ đảng viên ở thành phố Cần Thơ; xây dựng một mô hình Đảng bộ cấp trên cơ sở tiêu biểu có đội ngũ đảng viên được nâng cao trình độ chính trị và năng lực công tác.

Đề tài dự kiến được thực hiện trong 18 tháng với một số nội dung như sau: nâng cao trình độ chính trị và năng lực công tác của đội ngũ đảng viên ở thành phố Cần Thơ – những vấn đề lý luận và thực tiễn; trình độ chính trị và năng lực công tác của đội ngũ đảng viên và nâng cao trình độ chính trị và năng lực công tác của đội ngũ đảng viên ở thành phố Cần Thơ hiện nay – thực trạng và những vấn đề đặt ra; phương hướng và các giải pháp chủ yếu nâng cao trình độ chính trị và năng lực công tác của đội ngũ đảng viên ở thành phố Cần Thơ đến năm 2025.

Kết quả thu được từ nghiên cứu của đề tài sẽ góp phần hoàn thiện nhận thức về nâng cao trình độ chính trị, năng lực công tác của đội ngũ đảng viên ở thành phố Cần Thơ hiện nay, kết quả nghiên cứu có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho Thành ủy; Ban Tuyên giáo Thành ủy; Ban Tổ chức; Ban Tuyên giáo các đảng bộ quận, huyện và đảng ủy trực thuộc Thành ủy Cần Thơ về công tác cán bộ, đảng viên. Ngoài ra đề tài có thể làm tài liệu tham khảo trong nghiên cứu, giảng dạy và học tập tại trường Chính trị thành phố Cần Thơ, các Trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện của thành phố Cần Thơ.

Hội đồng xét chọn đã nhất trí thông qua đề tài, đồng thời góp ý một số nội dung để ban chủ nhiệm hoàn thiện đề tài.

Một số hình ảnh trong buổi xét chọn đề tài:

Sở KHCN TPCT