SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
18/07/2023 14:03
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, Hồ Văn Quân, Đặng Văn Minh, Nguyễn Quang Vinh và Nguyễn Thị Thương công tác tại Công Ty TNHH MTV Dịch Vụ Thú Y An Việt, Khoa Chăn Nuôi Thú y, Trường Đại Học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh và Bệnh Viện Thú Y, Trường Đại Học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh thực hiện.
18/07/2023 19:27
Nấm sò có hình dạng như con sò, mũ nấm mọc lệch, có mũ nấm, phiến và cuống. Nấm sò có màu trắng, đen, xám, nâu, vàng là tùy thuộc vào chủng giống. Nấm sò sử dụng thức ăn là xenlulô trực tiếp từ nguyên vật liệu trồng nấm. Nấm có nhóm giống chịu lạnh mọc tốt ở nhiệt độ 13 - 200C và nhóm chịu nhiệt mọc tốt ở 20 - 280C Nấm phát triển tốt ở độ ẩm cơ chất 60 - 65%, độ ẩm không khí 80 - 85%.Sợi nấm phát triển không cần ánh sáng, khi nấm mọc cần có ánh sáng khuếch tán chiếu đến từ mọi phía. Độ thông thoáng: vừa phải, không có gió thổi trực tiếp.
18/07/2023 20:21
Hiện tượng cây cóc bị đục lỗ, héo chồi do loài xén tóc (hay còn gọi là bù xòe) gây ra. Có hai loại xén tóc là xén tóc lớn và xén tóc nhỏ.
18/07/2023 20:24
Cá chim vây vàng được tìm thấy nhiều ở vùng biển mở thuộc Thái Bình Dương, Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương. Tại khu vực châu Á cá chim vây vàng phân bố ở Nhật Bản, Indonesia, Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam. Đây là loài cá nổi, rộng muối, sống chủ yếu ở tầng giữa và tầng mặt thuộc vùng biển ấm. Mặc dù là loài ăn mồi thiên về động vật, song trong quá trình nuôi cá chim vây vàng không ăn thịt đồng loại, có thể nuôi được với mật độ cao, cá cũng sử dụng tốt các loại thức ăn công nghiệp và là loài có giá trị kinh tế (giá bán từ 4 - 6 USD/kg) nên đã trở thành đối tượng nuôi hấp dẫn ở nhiều nước thuộc châu Á - Thái Bình Dương như Đài Loan, Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Malaysia, Singapore và Việt Nam.
18/07/2023 20:26
Cá chình hoa (Anguilla marmorata) là loài có giá trị dinh dưỡng cao, thịt thơm ngon. Ở một số nước trên thế giới như: Trung Quốc, Nhật Bản… có nghề nuôi cá chình phát triển mạnh. Tuy nhiên, do kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá chình chưa có nhiều tiến bộ nên nguồn cá giống hiện nay vẫn còn phụ thuộc hoàn toàn vào cá chình bột vớt ngoài tự nhiên.
18/07/2023 20:29
Cá chẽm mõm nhọn (Psammoperca waigiensis), giống như một số loài cá biển khác đang được nuôi phổ biến ở nước ta như cá mú (Epinephelus spp), cá giò (Rachycentron canadum), cá hồng (Lutjanus erythropterus), cá đù mỹ (Scyaenops ocellatus) và cá chẽm (Lates calcarifer), là loài cá biển nhiệt đới, đẻ nhiều lần trong năm. Ở nước ta, các nghiên cứu về tổ chức học noãn sào cá xương ở các giai đoạn phát triển khác nhau chưa có sự thống nhất trong việc sử dụng bậc thang phát triển và chưa được chú trọng đúng mức. Nghiên cứu này nhằm mô tả sự thay đổi về mặt tổ chức học của noãn sào trong chu kỳ sinh sản, đặc điểm phát triển của noãn bào và noãn sào của cá chẽm mõm nhọn.
18/07/2023 20:45
Vết thương hở hay vết bỏng là những tổn thương thường gặp nhất đối với da chúng ta. Trong khi đó, da chính là hàng rào bảo vệ cơ thể đầu tiên với những tác nhân môi trường. Ngoài ra, da còn có nhiệm vụ quan trọng trong việc bảo vệ các cơ quan bên trong, điều hòa thân nhiệt, duy trì độ ẩm và tổng hợp vitamin B, D. Vì nhiệm vụ này nên da rất dễ gặp phải những tổn thương như trầy xước, bỏng, lỡ loét… đặc biệt có những tổn thương da rất khó lành như bỏng sâu rộng, vết loét do biến chứng tiểu đường, vết loét do tỳ đè ở bệnh nhân nằm liệt…. Khả năng kháng khuẩn của mật ong đã được nghiên cứu và ghi nhận trong các báo cáo trước đây và cho thấy đây là một loại vật liệu phù hợp cho ứng dụng kháng khuẩn, được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới cũng như được xem là một bài thuốc quý, có giá trị kinh tế cao ở Việt Nam.
14/07/2023 15:10
Nghiên cứu nhằm Đánh giá kết quả điều trị bệnh sản phụ khoa điều trị Covid-19; Phân tích một số yếu tố liên quan đến diễn tiến nặng bệnh Covid-19 ở bệnh sản phụ khoa.
14/07/2023 14:22
Nghiên cứu nhằm mô tả một số đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng của người bệnh được phẫu thuật sỏi tiết niệu. Phân tích kết quả chăm sóc người bệnh và một số yếu tố liên quan đến kết quả chăm sóc người bệnh được phẫu thuật sỏi tiết niệu.
14/07/2023 16:15
Nghiên cứu nhằm xác định tỷ lệ người bệnh có kiến thức, thái độ đúng và tìm hiểu một số yếu tố liên quan về phòng ngừa biến chứng tăng huyết áp ở người bệnh đến khám và điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.
14/07/2023 15:41
Nghiên cứu nhằm mô tả đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và khảo sát một số yếu liên quan đến bệnh động mạch chi dưới ở bệnh nhân đái tháo đường type 2.
14/07/2023 15:26
Nghiên cứu nhằm kháo sát tỷ lệ sử dụng kháng sinh tại Khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ; Khảo sát tỷ lệ đề kháng kháng sinh tại khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.
14/07/2023 15:15
Nghiên cứu nhằm Đánh giá lực bóp cơ tay thuận và tìm hiểu các yếu tố liên quan với lực bóp cơ tay thuận trên sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Y Dược Cần Thơ năm 2022.
14/07/2023 15:03
Nghiên cứu nhằm xác định chiết xuất, định lượng tinh dầu, phân lập và xác định cấu trúc hợp chất trong tinh dầu theo hướng tác dụng kháng khuẩn và kháng nấm.
14/07/2023 14:50
Nghiên cứu nhằm xác định đặc điểm lâm sàng, hình ảnh học và đánh giá kết quả phẫu thuật điều trị mất vững cột sống thắt lưng bằng phương pháp hàn xương liên thân đốt qua lỗ liên hợp.
Trang: Đầu Trước ... 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài