Tin tiếp theo
12/12/2022 09:11
Mô hình trồng rau xà lách (Lactuca sativa), bẹ dún (Brassica pekinensis) khí canh mặt ngang được thực hiện tại Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng và Dịch vụ Khoa học và Công nghệ Tiền Giang từ năm 2019 - 2020 nhằm khảo sát sự sinh trưởng và năng suất rau cải xà lách và cải bẹ dún trồng trong điều kiện khí canh trụ đứng và khí canh mặt ngang.
12/12/2022 10:13
Mặc dù có nhiều phương pháp đơn giản để loại bỏ vi khuẩn có hại có trong thực phẩm nhưng việc sử dụng kháng sinh chắc chắn không phải là phương pháp tốt. Chính vì lý do này, các nhà nghiên cứu đã đưa ra loại thuốc dạng xịt mới sử dụng các loại vi-rút an toàn với thực phẩm để tiêu diệt vi khuẩn đó.
12/12/2022 09:29
Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển vật liệu gốm đầu tiên trên thế giới có thể uốn cong như kim loại, công nghệ mới có thể tăng hiệu suất động cơ và dẫn đến các khớp nhân tạo tốt hơn.
12/12/2022 09:34
Trí tuệ nhân tạo (AI) cung cấp thông tin quan trọng giúp các nhà quản lý đưa ra quyết định kinh doanh sáng suốt hơn, góp phần nâng cao năng suất trong doanh nghiệp.
12/12/2022 10:27
Các nhà khoa học đã phát triển phương pháp chuyển đổi chất thải PVC (polyvinyl clorua) thành sản phẩm có thể sử dụng được, mở ra một số khả năng mới thú vị khi nói đến loại vật liệu truyền thống không thể tái chế này.
12/12/2022 08:50
Chuyển đổi số khu vực công là một trong những nội dung quan trọng của chuyển đổi số quốc gia.
12/12/2022 08:27
Nghiên cứu do nhóm nghiên cứu Nguyễn Văn Hồng, Phạm Ánh Bình, Nguyễn Thảo Hiền, Châu Thanh Hải thuộc Phân viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu thực hiện. Nghiên cứu này sử dụng phần mềm UTide nhằm mục đích đánh giá xu thế biến đổi mực nước, dự báo thủy triều tại các trạm đo mực nước ven biển khu vực Nam Bộ.
12/12/2022 08:13
Hiện nay, các hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu ngày càng tăng và nhu cầu về tài chính dành cho thích ứng cũng lớn hơn. Do vậy, thiết lập một hệ thống giám sát và đánh giá trở thành một yêu cầu cấp thiết để đảm bảo hiệu quả cũng như phân bổ nguồn vốn hợp lý cho việc thực hiện các hành động thích ứng với biến đổi khí hậu. Nghiên cứu do Cục Biến đổi khí hậu và Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu thực hiện.
06/12/2022 14:49
Nghiên cứu do các tác giả Lê Văn Bình - Nghiên cứu sinh khóa 2015, Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ và Ngô Thị Thu Thảo - Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
08/12/2022 08:23
Kiên Giang là một tỉnh có nhiều tiềm năng về nuôi trồng thủy hải sản, nhưng để phát triển lĩnh vực này một cách bền vững vẫn tồn tại những vấn đề ít được nghiên cứu và Động vật nổi là một trong số đó. Vì vậy, Viện Kỹ thuật Biển đã tiến hành nghiên cứu về Động vật nổi tại đây nhằm mục đích đánh giá khu hệ Động vật nổi làm cơ sở cho việc chỉ thị môi trường sinh thái trên vùng biển này. Từ đó đưa ra được những nhận định, kiến nghị góp phần phục vụ cho việc nuôi trồng thủy hải sản bền vững tại vùng biển Kiên Giang.
08/12/2022 09:28
Khu vực Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ có nguồn năng lượng mặt trời dồi dào, có nhu cầu tưới và phát triển các loại cây có giá trị kinh tế cao. Nghiên cứu của Viện Thủy điện và năng lượng tái tạo và Trường Đại học Thủy lợi đã trình cách mô phỏng phối hợp bơm năng lượng mặt trời với khả năng tích trữ nước cho phát triển xây dựng nông thôn mới. Nghiên cứu áp dụng tính toán cho hệ thống bơm công suất lên đến 15kW tưới vườn măng tây tại tỉnh Ninh Thuận.
08/12/2022 09:39
Vùng ven biển thuộc bán đảo Cà Mau (BĐCM) là một trong những khu vực có tình trạng xói lở khá nghiêm trọng. Để có thể có đưa ra giải pháp bảo vệ bãi hiệu quả, nhóm nghiên cứu của Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam đã thực hiện mô phỏng quá trình thủy động lực, bùn cát và hình thái vùng nghiên cứu thời điểm hiện tại và một số trường hợp bất lợi trong tương lai để phân tích, đánh giá nguyên nhân gây xói lở của khu vực ven biển đông BĐCM.
08/12/2022 10:10
Nghiên cứu xây dựng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mô phỏng chất lượng nước sông Nhuệ – Đáy dựa trên kết quả mô phỏng thủy động lực và chất lượng nước của mô hình thủy lực MIKE 11 do nhóm nghiên cứu Viện Khoa học tài nguyên nước và Trường Đại học Thủy Lợi thực hiện.
08/12/2022 10:20
Sự suy thoái và chuyển đổi đất ngập nước đã được cảnh báo trong 10 năm qua, nhưng việc kiểm kê và giám sát những thay đổi này vẫn còn gặp nhiều khó khăn do thiếu khả năng tiếp cận và công nghệ. Do đó, việc trang bị cho các nhà quản lý những công cụ để phân loại và giám sát các hệ sinh thái đất ngập nước theo thời gian thực là điều cần thiết.
06/12/2022 16:49
Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của các loại thức ăn đến sinh trưởng và tỉ lệ sống của ốc lác (Pila conica).
Trang: Đầu Trước ... 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 ... Sau Cuối