SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
15/05/2023 14:23
Ở Việt Nam có rất ít nghiên cứu về vấn đề này, dẫn đến chẩn đoán và điều trị muộn, dẫn đến hiệu quả điều trị không cao.
15/05/2023 14:30
Giải trình tự Sanger là phương pháp thường được sử dụng để phát hiện đột biến gen, tuy nhiên mỗi phản ứng chỉ giải được trình tự của một mảnh DNA, làm giới hạn tổng lượng trình tự được giải (với bệnh lý liên quan nhiều gen như arkinson thì sử dụng giải trình tự Sanger sẽ tốn chi phí rất lớn), không thể phát hiện đột biến thêm hoặc mất đoạn lớn (indel).
15/05/2023 14:38
Tại Việt Nam, kĩ thuật đo điện dạ dày đồ mới bắt đầu triển khai tại Viện Nghiên cứu và đào tạo Tiêu hoá, gan mật và chưa có giá trị tham chiếu ở người bình thường cũng như các nghiên cứu liên quan trên nhóm đối tượng bệnh nhân.
15/05/2023 15:05
Việt Nam là một quốc gia đang phát triển cho nên không phải người bệnh nào cũng có đủ khả năng chi trả kinh phí điều trị bằng can thiệp nội mạch. Ngoài ra, không có nhiều nghiên cứu tiến hành so sánh kết quả của hai biện pháp điều trị phình mạch não này ở trong nước.
15/05/2023 15:11
Việt Nam là một quốc gia có thu nhập thấp và trung bình thấp, đứng thứ 15 trên thế giới và thứ 3 ở Đông Nam Á về dân số với 96.462 triệu người. Mặc dù có sự tăng trưởng kinh tế đột phá trong thời gian gần đây, Việt Nam vẫn đang gặp phải những khó khăn trong việc cung cấp đủ nguồn lực hoặc các chiến lược chẩn đoán và điều trị thỏa đáng cho bệnh nhân ARDS.
06/05/2023 15:52
Nghiên cứu do nhóm tác giả Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM thực hiện. Trong nghiên cứu này, kỹ thuật bao gói nén đùn (EM) và nhũ hóa (IM) (có và không có bổ sung cỏ ngọt) đến hiệu suất bao gói và khả năng tồn tại của Lactobacillus plantarum LV 11 trong dịch dạ dày nhân tạo (SGF) và muối mật nhân tạo (SIF) được khảo sát.
06/05/2023 16:02
Tràm trà có tên khoa học là Melaleuca alternifolia (Maiden & Betche) Cheel, thuộc họ Đào Kim Nương (Myrtaceae), có nguồn gốc từ châu Úc, có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm và kháng virus cao. Mục đích của nghiên cứu này là đánh giá sự biến đổi hiệu suất và thành phần hóa học theo mùa của tinh dầu tràm suốt 12 tháng.
06/05/2023 16:09
Nghiên cứu này sử dụng phương pháp sấy phun để tạo ra sản phẩm bột khổ qua hòa tan từ nguyên liệu khổ qua được trồng tại Việt Nam. Nghiên cứu đánh giá, khảo sát ảnh hưởng của các thông số công nghệ đến quá trình sấy phun bột khổ qua hòa tan.
06/05/2023 15:42
Nghiên cứu này với mục tiêu tìm ra điều kiện thủy phân thích hợp để thu được hàm lượng catechin tổng có trong dịch chiết từ vỏ lụa hạt điều cao nhất bằng phương pháp trích ly có hỗ trợ enzyme (EAE: Enzyme-assisted extraction). Nghiên cứu do nhóm tác giả Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM và Trường Đại học Quốc tế, ĐHQG TP.HCM thực hiện.
06/05/2023 15:31
Nghiên cứu này được thực hiện nhằm tìm ra những chủng nấm mốc gây hại trên trái thanh long Hylocereus costaricensis trong quá trình bảo quản sau thu hoạch. Nghiên cứu do nhóm tác giả Trần Thị Mai Trinh, Đặng Phan Thị Kim Uyên, Phạm Bùi Minh Tâm, Nguyễn Thị Thu Huyền - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM thực hiện.
28/12/2022 14:43
Do sự phổ biến ngày càng tăng và thiếu các tiêu chuẩn bảo mật, các thiết bị Internet of Things (IoT) đã trở thành mục tiêu của các hoạt động độc hại như xâm nhập mạng và tấn công DoS.
28/12/2022 14:50
Trong nghiên cứu này, tinh dầu chúc được chưng cất bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước và ứng dụng vào phối chế xà phòng diệt khuẩn.
28/12/2022 14:54
Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định thời gian bổ sung thức ăn tổng hợp thích hợp lên sinh trưởng và đồng thời nâng cao tỷ lệ sống của cá chim vây vàng ở giai đoạn cá hương lên cá giống.
28/12/2022 14:57
Từ tháng 01/2021 đến tháng 05/2021, tổng số 58 mẫu (14 mẫu thịt heo và 44 mẫu môi trường) được thu thập tại một cơ sở giết mổ nhỏ lẻ và một cơ sở giết mổ tập trung.
28/12/2022 15:00
Nghiên cứu nhằm tìm ra loại giá thể thích hợp cho cây hoa Thược dược sinh trưởng và ra hoa.
Trang: Đầu Trước ... 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ