SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
12/06/2020 09:20
Nghiên cứu do tác giả Võ Thị Xuân Tuyền và Nguyễn Duy Tân - Khoa Nông Nghiệp và Tài Nguyên Thiên Nhiên, Trường Đại học An Giang, Đại Học Quốc Gia TP.HCM, An Giang thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của nồng độ ethephon phun qua lá trước khi thu hoạch nhằm thúc đẩy quá trình chín của quả và gây rụng lá mè giúp thu hoạch thuận lợi.
12/06/2020 09:18
Nghiên cứu do tác giả Trương Thị Mộng Thu và Lê Thị Minh Thủy - Khoa Thủy Sản, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện. Nghiên cứu được thực hiện để sản xuất sản phẩm bột nêm từ thịt cá lóc có giá trị dinh dưỡng cao, góp phần đa dạng hóa sản phẩm bột nêm và nâng cao giá trị nguyên liệu cá lóc.
12/06/2020 09:15
Nghiên cứu do tác giả Trần Thị Ngọc Mai - Viện Khoa Học Ứng dụng, Trường Đại Học Công Nghệ TP. HCM (HUTECH) thực hiện. Nước trái cây lên men có giá trị dinh dưỡng cao trong đó mùi thơm và hương vị đặc trưng của nguyên liệu làm tăng giá trị cảm quan cho sản phẩm, thường được bảo quản lạnh sau khi chế biến.
10/06/2020 10:35
Nhóm tác giả Lai Phước Sơn, Châu Thị Thảo Nhi thuộc Khoa Nông nghiệp trường đại học Trà Vinh thực hiện đề tài “Ảnh hưởng của hàm lượng Astaxanthin bổ sung vào thức ăn lên tăng trưởng và màu sắc cá chép koi”.
08/06/2020 16:38
Nhóm tác giả Phạm Thiết Quốc, Nguyễn Trung Hiếu, Phan Thị Thu Sương, Đoàn Thị Quỳnh Trâm, Nguyễn Minh Kỳ thuộc đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh cùng thực hiện đề tài “Nghiên cứu hoạt tính sinh học của rau dền cơm”.
02/06/2020 09:31
Nghiên cứu do hai tác giả Đồng Huy Giới và Bùi Thị Thu Hương thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam thực hiện.
02/06/2020 09:27
Nghiên cứu do nhóm tác giả gồm Vũ Thị Phan, Khuất Thị Hải Ninh và Nguyễn Thị Thơ thuộc Trường Đại học Lâm nghiệp thực hiện.
02/06/2020 09:18
Nghiên cứu do nhóm tác giả Đào Văn Minh, Lê Tất Khương, Tạ Thu Hằng và Đoàn Thị Bắc thuộc Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng - Bộ Khoa học và Công nghệ thực hiện.
02/06/2020 09:24
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Thị Hồng Nhung, Lê Thị Thương, Nguyễn Thị Thu Hằng và Nguyễn Thị Huyền thuộc Trường Đại học Lâm nghiệp thực hiện.
31/05/2020 22:41
Nghiên cứu do tác giả Trần Thị Phương Liên đang công tác tại Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thực hiện.
31/05/2020 23:13
Nghiên cứu do tác giả Lê Thị Thu Hiền, Cù Thị Thiên Thu đang công tác tại Viện Nghiên cứu hệ gen, Học viện Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Học viện Nông nghiệp Việt Nam thực hiện.
31/05/2020 12:33
Thông đất (Huperzia squarrosa (G. Forst.) Trev.) thuộc chi Huperzia Bernh, họ Thông đất (Lycopodiaceae), lớp Lycopodiopsida. Thông đất thường phân bố trong các rừng thưa, mọc trên các cây thân to, đá ẩm. Cây thường phân bố ở Trung bộ và Bắc bộ.
31/05/2020 11:24
Ngành công nghiệp chế biến thủy hải sản đã và đang đem lại những lợi nhuận không nhỏ cho nền kinh tế Việt Nam nói chung và của người nông dân nuôi trồng thủy hải sản nói riêng. Tuy nhiên, ngành thủy sản là một trong những ngành phát sinh nước thải lớn và ảnh hưởng tới môi trường nếu như nước thải chưa xử lý mà xả ra ngoài môi trường.
31/05/2020 10:15
Tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii), còn gọi là tôm lớn nước ngọt hay tôm Malaysia, là một loài tôm nước ngọt có nguồn gốc ở vùng Thái Bình Dương - Ấn Độ Dương và bắc Úc.
24/05/2020 20:17
Tảo khuê bám có vai trò rất quan trọng trong hệ sinh thái, một số loài vừa là nguồn thức ăn cho các loài cá và giáp xác trong thủy vực vừa là tác nhân lọc sinh học trong trong môi trường.
Trang: Đầu Trước ... 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài