SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Kiểm tra đo lường, chất lượng xăng dầu trên địa bàn TP.Cần Thơ
Nhằm phát hiện, ngăn ngừa các vi phạm pháp luật về lĩnh vực đo lường và chất lượng xăng dầu,từ 19/3 đến 06/04/2012, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Cần Thơ đã tổ chức đoàn kiểm tra đo lường, chất lượng xăng dầu đối với 26 cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Đợt kiểm tra nhằm tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng đến doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh xăng dầu; phát hiện, ngăn ngừa các vi phạm pháp luật về lĩnh vực đo lường và chất lượng xăng dầu; tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước và bảo vệ lợi ích chính đáng của người tiêu dùng, góp phần đảm bảo an ninh kinh tế, an toàn xã hội.

Nội dung kiểm tra gồm: kiểm tra tính hợp pháp của cột bơm xăng dầu tại các cơ sở kinh doanh; kiểm tra độ chính xác về đo lường các cột bơm xăng dầu; kiểm tra việc ghi nhãn trên cột bơm xăng dầu; đồng thời đoàn kiểm tra tiến hành lấy mẫu xăng dầu đang lưu thông trên thị trường tại cơ sở để kiểm định chất lượng.

Đoàn kiểm tra đã thông báo kết quả về đo lường cũng như tính hợp pháp của các cột bơm xăng dầu tại các cơ sở; đồng thời phổ biến một số văn bản, nghị định quy định về hoạt động kinh doanh xăng dầu, cũng như chất lượng của sản phẩm xăng dầu mà cơ sở đang kinh doanh. Về chất lượng mẫu xăng dầu đang kinh doanh của cơ sở sẽ được thông báo ngay sau khi có kết quả kiểm định chất lượng.

Nhìn chung, các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP.Cần Thơ được kiểm tra đều chấp hành tốt các quy định trong việc kinh doanh xăng dầu theo nghị định, thông tư của chính phủ ban hành. Theo kế hoạch, đoàn sẽ tiếp tục tổ chức những đợt kiểm tra tiếp theo, đối với các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố trong những tháng còn lại của năm 2012.

Một số hình ảnh trong đợt kiểm tra:

DSC02611.JPG


DSC02590.jpg


DSC02592.jpg


DSC02595.JPG


DSC02598.jpg


DSC02597.JPG


Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ