Đình chỉ cơ sở bánh trung thu có thương hiệu lâu năm

[17/09/2012 15:16]

Ngày 12/9, Đoàn Thanh tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm trung ương do ông Nguyễn Phú Cường – Vụ phó Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương làm trưởng đoàn đã kiểm tra hợp tác xã sản xuất bánh trung thu Diên Thạnh, đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Đây là một trong những hợp tác xã sản xuất bánh trung thu có quy mô khá lớn, cung cấp số lượng lớn bánh trung thu cho người tiêu dùng của TP Cần Thơ và một số tỉnh, thành lân cận từ rất nhiều năm nay.

Tuy nhiên, điều kiện vệ sinh cơ sở sản xuất luôn trong tình trạng dơ bẩn, ẩm thấp. Nền nhà, máy móc sản xuất ẩm móc, ruồi nhặng bám đầy trên nguyên vật liệu sản xuất, không có chỗ cho công nhân thay quần áo bảo hộ và vệ sinh lao động, công nhân không có nơi rửa tay sau khi đi vệ sinh, dây chuyền sản xuất chưa được bố trí theo quy trình một chiều,…

Đoàn kiểm tra còn phát hiện và nêm phong chờ tiêu hủy số lượng lớn bột và hương thơm nguyên liệu dùng sản xuất bánh đã hết hạn sử dụng và không rõ nguồn gốc hàng hóa.

Với quá nhiều vi phạm, đoàn đã lập biên bản xử lý và buộc cơ sở này phải tạm ngừng sản xuất trong thời gian một tuần để khắc phục tất cả những vi phạm. Nếu cơ sở cố tình không khắc phục và còn tiếp tục vi phạm, đoàn sẽ buộc cơ sở này đóng cửa vĩnh viễn.

Đây không phải là lần đầu tiên cơ sở này vi phạm các quy định trong sản xuất, tuy nhiên, cơ sở này chỉ luôn hứa “suông” trong việc khắc phục những vi phạm mỗi khi có đoàn kiểm tra đến làm việc và sau đó, mọi chuyện vẫn đâu vào đó.

Nơi trộn bột nguyên liệu bề bộn dụng cụ sinh hoạt

Các mâm chứa bánh đã rỉ sét và dơ bẩn

Niêm phong và buộc tiêu hủy nguyên liệu hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc

Thương hiệu bánh trung thu Diên Thạnh đã có mặt nhiều năm trên thị trường.

Nhanhieuviet.gov.vn (dtphong)