Sơn La: Tổ chức tập huấn Quản lý nhà nước về Sở hữu trí tuệ

[24/10/2012 09:45]

Sở hữu trí tuệ ngày càng đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng như hiện nay.

Để không ngừng tăng cường năng lực hoạt động quản lý nhà nước về Sở hữu trí tuệ cho các đơn vị, vừa qua, Sở KH&CN tỉnh Sơn La đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ đào tạo và tư vấn (Trường Quản lý KH&CN) tổ chức Hội nghị tập huấn Quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ cho gần 50 học viên là cán bộ của các đơn vị Quản lý nhà nước, Phòng Công thương của 11 huyện - thành phố và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Sơn La Nguyễn Minh Đức cho biết: Thông qua Hội nghị tập huấn, Sở hy vọng các cán bộ  làm việc trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ tại các cơ quan quản lý nhà nước, Phòng Công thương của 11 huyện - thành phố và doanh nghiệp sẽ được trang bị đầy đủ hơn kiến thức về tầm quan trọng của sở hữu trí tuệ cũng như các quy định pháp luật về bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ, các vấn đề về quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ,...

Tại Hội nghị tập huấn, học viên đã được truyền đạt các chuyên đề: Khái niệm cơ bản của Sở hữu trí tuệ; Vai trò của Sở hữu trí tuệ đối với doanh nghiệp và cơ sở giáo dục - đào tạo và tổ chức khoa học và công nghệ; Xác lập quyền sở hữu trí tuệ; Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ; Quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ ở địa phương.

Các học viên tham gia Hội nghị tập huấn đã đưa ra những câu hỏi và những vướng mắc từ thực tiễn của địa phương để cùng với Giảng viên là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ trao đổi, làm rõ, giúp việc thực thi quyền sở hữu trí tuệ đạt kết quả, mang lại hiệu quả nhiều mặt cho địa phương, đơn vị và doanh nghiệp.