Hội thảo “Xâm phạm quyền Sở hữu trí tuệ, biện pháp đối phó nào cho doanh nghiệp”

[04/01/2013 10:48]

Ngày 27 tháng 12 năm 2012, Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo - Cơ quan Trung ương Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam tổ chức Hội thảo "Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, biện pháp đối phó nào cho doanh nghiệp"

Hội thảo được tổ chức nhằm trao đổi, thảo luận và đưa ra những giải pháp tốt nhất dành cho doanh nghiệp và cộng đồng xã hội đối với thực trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) ngày càng phức tạp.

Tham dự Hội thảo có khoảng 100 đại biểu đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương, Cục Quản lý Thị Trường, Cục Sở hữu trí tuệ, Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam, cán bộ quản lý, thực thi quyền SHTT và nhiều doanh nghiệp của thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận.

Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe trình bày về thực trạng và biện pháp xử lý hành vi xâm phạm quyền SHTT tại Việt Nam; vai trò của Bộ Công thương trong việc đối phó với hàng giả và hàng xâm phạm quyền SHTT; trách nhiệm của Quản lý thị trường trong việc chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền SHTT; bảo vệ quyền lợi của Hội viên và doanh nghiệp trong cuộc chiến chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền; kinh nghiệm trong việc đấu tranh chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền SHTT của 2 doanh nghiệp.

Phần thảo luận của Hội thảo diễn ra sôi nổi xoay quanh các vấn đề về thực trạng thực thi quyền SHTT, một số giải pháp cơ bản cho doanh nghiệp để đối phó với xâm phạm quyền và các vụ xâm phạm quyền mà các doanh nghiệp đã và đang gặp phải.

Các vấn đề được chia sẽ tại Hội thảo góp phần giúp các cơ quan quản lý và thực thi nắm bắt được những thực trạng, khó khăn và tồn tại để có cơ sở đưa ra những giải pháp, định hướng phát triển tốt hơn cho công tác quản lý và thực thi quyền SHTT, cũng như góp phần giúp các doanh nghiệp tham dự hiểu và chủ động hơn trong việc bảo vệ quyền SHTT của mình.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

Hinh 1.JPG

Hình 1. Ông Bùi Văn Quyền, Trưởng đại diện Cơ quan đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc

Hinh 2.JPG