Đánh giá giữa kỳ về Dự án tuyên truyền, phổ biến kiến thức Sở hữu Trí tuệ (SHTT) trên sóng truyền hình Kiên Giang

[07/02/2013 15:16]

Nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm sau 06 tháng triển khai, vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ Kiên Giang đã tổ chức hội thảo đánh giá giữa kỳ về Dự án tuyên truyền, phổ biến kiến thức Sở hữu Trí tuệ trên sóng truyền hình Kiên Giang.

Từ tháng 7/2012 đến 12/2012, dự án đã truyền hình được 12 kỳ và 02 kỳ phát sóng trực tiếp; với mục tiêu là tuyên truyền nhằm tăng cường nhận thức của người dân và doanh nghiệp tỉnh Kiên Giang về lĩnh vực SHTT; giảm thiểu tình trạng vi phạm quyền SHTT, thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp hạn chế được những thiệt hại do các hành vi vi phạm pháp luật SHTT gây ra. Dự án này thuộc chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2011 – 2015. Được phê duyệt và cho triển khai theo quyết định số 2204/QĐ-TTg ngày 06/12/2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Sau khi được nghe bà Dương Mộng Thu - PGĐ Sở KHCN - thông tin về kết quả hoạt động SHTT, hỗ trợ doanh nghiệp năm 2012 và kế hoạch hoạt động cho năm 2013 của Sở Khoa học và Công nghệ; Bà Trần Thị Thu Thủy – chủ nhiệm dự án – trình bày nội dung, tiến độ thực hiện dự án; Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp và Trung tâm Xúc tiến - Đầu tư – Thương mại và Du lịch trình bày tham luận. Hội thảo nhận được khá nhiều ý kiến đóng góp từ các cơ quan liên quan, nhà quản lý và các doanh nghiệp nhằm triển khai dự án có hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết về lĩnh vực SHTT của người dân và các doanh nghiệp tại Kiên Giang, từ đó tạo ra môi trường kinh doanh lành mạnh, góp phần phát triển nền kinh tế của tỉnh, từng bước đưa Kiên Giang thành điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Nhìn chung, Dự án tuyên truyền, phổ biến kiến thức Sở hữu Trí tuệ trên sóng truyền hình Kiên Giang có nhiều thuận lợi cơ bản và đã được thực hiện khá tốt kế hoạch 2012, được các doanh nghiệp phối hợp thực hiện, số lượng người dân quam tâm tham gia chương trình ngày càng nhiều hơn; và đã được Cục Sở hữu Trí tuệ đánh giá rất cao. Nhóm thực hiện dự án tin tưởng trong thời gian tới có thể làm tốt hơn nữa nhiệm vụ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển tài sản trí tuệ, chấp cánh thương hiệu Kiên Giang.

Sở KH&CN Kiên Giang (lntkhanh)