Dưa cải muối chua ấp Tân Định đã có giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể

[04/04/2013 17:03]

Được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến công- Tư vấn phát triển công nghiệp Vĩnh Long và Phòng Công thương huyện Bình Tân, thời gian qua, thông qua Hội Nông dân huyện, Hội ngành nghề Dưa cải muối chua ấp Tân Định, xã Tân Lược (Bình Tân) đã xin đăng ký nhãn hiệu tập thể “Dưa cải muối chua Tân Định”.

Cục Sở hữu trí tuệ (thuộc Bộ Khoa học- Công nghệ Việt Nam) đã ra quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu của Hội ngành nghề Dưa cải muối chua ấp Tân Định. Nhãn hiệu tập thể được chấp nhận có hình Logo mang biểu tượng đặc trưng cây cải màu xanh, kèm theo dòng chữ “Dưa cải muối chua Tân Định”, nằm trong hình ê- líp mũi tên khép kín.

Được biết, hiện nay, Hội ngành nghề Dưa cải muối chua ấp Tân Định có 20 hộ tham gia, với gần 100 lao động làm nghề thường xuyên. Năm qua, hội đã xuất bán ra thị trường được 4.032 tấn sản phẩm dưa cải muối, đạt tổng doanh thu 30,240 tỷ đồng.

Nhờ vậy, thu nhập bình quân của mỗi hộ hội viên đạt 316 triệu đồng, so cùng kỳ nhiều hơn 112, 8 triệu đồng, cao hơn thu nhập của hộ không làm nghề trong ấp 194,8 triệu đồng và thu nhập của mỗi lao động làm nghề cũng đạt 38 triệu đồng, so cùng kỳ nhiều hơn 20 triệu đồng.

Thời gian qua, nhờ được sự quan tâm, đầu tư của chính quyền địa phương và ngành chức năng, như: thành lập hội ngành nghề, công nhận làng nghề truyền thống, chuyển giao máy hút chân không đóng gói sản phẩm đạt chuẩn quốc tế…, nay, có thêm nhãn hiệu tập thể sẽ là tín hiệu vui, tạo điều kiện thuận lợi để hội sớm xây dựng thương hiệu, phát triển ngành nghề truyền thống đã hình thành hàng chục năm qua tại địa phương.

Báo Vĩnh Long (htthanh)