Các giải pháp vào vòng chung khảo Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 12 (2012-2013)

[24/12/2013 16:32]

Thành phố Cần Thơ có 01 giải pháp được chọn vào vòg chung khảo thuộc lĩnh vực cơ khí, xây dựng, giao thông vận tải.

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Toàn quốc lần thứ 12 (2012-2013) (sau đây gọi tắt là Hội thi) do Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Hội thi nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của toàn dân trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Ban tổ chức Hội thi đã nhận được 552 giải pháp gửi tới từ 45 tỉnh, thành phố, bộ ngành và các cá nhân trên phạm vi toàn quốc. So với Hội thi lần thứ 11 thì Hội thi lần này tăng 38 giải pháp. Các giải pháp tham dự được tuyển chọn từ hàng nghìn giải pháp trên tất cả 6 lĩnh vực. Trong đó: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông: 93 giải pháp; Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải: 127 giải pháp; Vật liệu, hóa chất, năng lượng: 51 giải pháp; Nông lâm ngư nghiệp và môi trường: 86 giải pháp; Y dược: 54 giải pháp; Giáo dục, đào tạo và các lĩnh vực khác: 141 giải pháp.

Hội đồng giám khảo đã chọn được 88 giải pháp vào vòng chung khảo, trong đó thành phố Cần Thơ có 01 giải pháp là: “Hệ thống thiết bị sàng rửa, phân loại đá sạch đạt tiêu chuẩn xây dựng chất lượng cao” của tác giả Võ Tấn Dũng – Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Vận tải Phan Thành.

Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc dự kiến thời gian tổ chức Lễ tổng kết và trao giải khoảng cuối tháng 3/2014.

Đính kèm danh sách các giải pháp vào chung khảo.

Sở KH&CN TP. Cần Thơ
4600_hoithick12_2.pdf