Hội thảo “Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với các đặc sản địa phương”

[12/08/2014 15:42]

Ngày 08/8/2014, tại An Giang, Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh An Giang tổ chức hội thảo “Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với các đặc sản địa phương”.

Bao ho SHTT An Giang 01.JPG

Ông Tầng Phú An – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ An Giang phát biểu khai mạc Hội thảo

Tham dự hội thảo có gần 100 đại biểu đến từ Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, các Sở Khoa học và Công nghệ của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, cơ quan quản lý, cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp, hiệp hội và các đơn vị có liên quan của tỉnh An Giang.

Bao ho SHTT An Giang 02.JPG

Toàn cảnh hội thảo

Tại hội thảo các đại biểu đã được nghe giới thiệu các chuyên đề về Tổng quan về sở hữu trí tuệ; Thực trạng quản lý, phát triển quyền sở hữu trí tuệ đối với các đặc sản địa phương và biện pháp khắc phục; Những chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, khai thác và phát triển tài sản trí tuệ của doanh nghiệp; Vai trò của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh An Giang, của tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ, trong xây dựng, khai thác và phát triển tài sản trí tuệ của doanh nghiệp liên quan đến đặc sản ở địa phương.

Cuối buổi hội thảo, các đại biểu trao đổi những khó khăn trong quá trình thương mại hóa các đặc sản đã được bảo hộ. Bên cạnh đó, đại biểu cũng đề xuất những ý kiến nhằm tăng cường hơn nữa trong việc bảo hộ và phát triển các đặc sản, đặc trưng của địa phương.

Hội thảo nhằm cung cấp thông tin, kiến thức liên quan đến việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với các đặc sản ở địa phương cũng như góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng xã hội về vai trò, ý nghĩa của các tài sản trí tuệ đối với việc phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Sở KH&CN TP. Cần Thơ