[30/03/2015 08:50]

Ngày 24/3, tại tỉnh An Giang, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang tổ chức Hội thảo “Giải pháp tăng hàm lượng đổi mới sáng tạo trong tái cơ cấu nông nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long”.

Toàn cảnh hội thảo

Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Bộ Khoa học - Công nghệ cùng với trên 80 đại biểu đại diện các Viện trường, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, các Sở ban ngành và doanh nghiệp các tỉnh/thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp, Bến Tre…..

Tại hội thảo các đại biểu được nghe trình bày các tham luận về những nhu cầu ngày càng bức bách trong hội nhập là kết nối các tổ chức nghiên cứu và doanh nghiệp; Giải pháp tăng hàm lượng đổi mới sáng tạo trong tái cơ cấu nông nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long; Doanh nghiệp với kinh nghiệm nghiên cứu ứng dụng công nghệ và thương mại hóa sản phẩm; Ứng dụng và thương mại hóa các thành tựu nghiên cứu khoa học của các Viện, trường...

Cuối buổi hội thảo các đại biểu tập trung phân tích những khó khăn, vướng mắc, chia sẻ những kinh nghiệm trong thực tiễn sản xuất của nông dân và doanh nghiệp khu vực ABCD Mekong (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp). Hội thảo đã giúp kết nối doanh nghiệp – nhà nghiên cứu – cơ quan quản lý và đề xuất nhiều giải pháp tăng hàm lượng đổi mới sáng tạo trong sản xuất nhằm tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Sở KH&CN TP. Cần Thơ