SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
15/04/2024 07:42
Trong hai tuần qua, các quan chức y tế Mỹ phát hiện virus cúm gia cầm H5N1 lây nhiễm sang đàn bò tại các trang trại ở sáu bang của nước Mỹ. Họ vẫn đang theo dõi chặt chẽ sự lây lan của virus để dự đoán mối đe dọa đối với sức khỏe con người.
04/04/2024 13:49
Kế hoạch thực hiện Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch điện VIII) vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã cụ thể nêu danh mục các dự án lưới điện truyền tải quan trọng, ưu tiên đầu tư, lưới điện liên kết với các nước láng giềng.
12/04/2024 16:37
Nghiên cứu đặc điểm thực vật, mã vạch DNA để góp phần định danh loài Tràm trà và phân tích sơ bộ thành phần hóa học.
12/04/2024 14:12
Chia sẻ về các hoạt động KH&CN hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (KTTT, HTX), Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Hồng Thái cho biết, giai đoạn vừa qua các hoạt động KH&CN ngày càng đi vào thực chất, mang lại hiệu quả rõ rệt, góp phần nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm trong các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp.
12/04/2024 15:50
Nhóm tác giả ở Trường ĐH Cần Thơ đã nghiên cứu quy trình cho phép bảo quản bưởi Năm Roi và bưởi da xanh khoảng 2 tháng ở nhiệt độ thường và 3 tháng ở nhiệt độ lạnh, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu.
12/04/2024 16:40
Nghiên cứu nhằm xác định tỷ lệ các mức độ bệnh, chất lượng cuộc sống và đánh giá kết quả sau can thiệp tư vấn về điều trị bệnh nhân tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt được điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau.
12/04/2024 16:44
Nghiên cứu nhằm xác định tỷ lệ trẻ bị thiếu men G6PD và mô tả một số đặc điểm liên quan đến thiếu men G6PD ở trẻ sơ sinh trong chương trình sàng lọc chẩn đoán sơ sinh tại Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ giai đoạn 2017-2020.
13/04/2024 08:43
Suy dinh dưỡng là tình trạng bệnh lý phổ biến và làm nặng thêm kết cục xấu ở người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.
13/04/2024 08:20
Thiếu hụt citrin ở trẻ em là một thể bệnh liên quan đến đột biến gen SLC25A13.
12/04/2024 16:36
Rau càng cua (Peperomia pellucida L.) phân bố rộng ở Việt Nam, được dùng nhiều trong Y học dân gian và làm rau ăn. Nghiên cứu này được thực hiện bởi Ngô Thị Quỳnh Mai, Nguyễn Thị Thu Phương - Trường Đại Học Y Dược Hải Phòng nhằm đánh giá tác dụng chống oxy hóa của cao toàn phần và các phân đoạn từ cây Rau càng cua bằng phản ứng dọn gốc tự do DPPH (2,2–Diphenyl–1– picrylhydrazyl).
12/04/2024 16:49
Các tác giả Trần Thị Hà An - Bệnh viện Bạch Mai, Nguyễn Văn Giáp và Phan Thị Minh Ngọc – Đại học Y Hà Nội đã tiến hành nghiên cứu nhằm mô tả đặc điểm lâm sàng rối loạn lo âu lan toả ở người bệnh nam điều trị nội trú tại Viện Sức khỏe Tâm thần Bệnh viện Bạch Mai.
05/04/2024 15:09
Sau 15 năm xây dựng và phát triển, Phòng Thí nghiệm Trọng điểm Quốc gia về động lực học sông biển thuộc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả nghiên cứu nổi bật trong lĩnh vực sông ngòi, cửa sông ven biển, thủy lực công trình, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai. Hầu hết các kết quả này đã được ứng dụng và chuyển giao thành công vào thực tiễn, góp phần không nhỏ vào phát triển kinh tế - xã hội nói chung và ngành nông nghiệp nói riêng.
11/04/2024 13:11
Nghiên cứu nhằm khảo sát hoạt tính kháng khuẩn và kháng nấm của chế phẩm gel chứa hoạt chất clotrimazol phối hợp với tinh dầu hương nhu trắng được điều chế trong phòng thí nghiệm.
08/04/2024 10:52
Berberin (BBr) là hoạt chất sinh học đã được sử dụng phổ biến trong y học cổ truyền. Các dược tính của BBr từ lâu đã được công nhận trong điều trị các bệnh về tiêu hóa như viêm dạ dày, viêm ruột, bệnh tả, kiết lỵ. Ngoài ra, BBr cho thấy nhiều bằng chứng hỗ trợ điều trị các bệnh thần kinh như Alzheimer, Parkinson, tiểu đường, chống xơ vữa động mạch và có khả năng kháng vi khuẩn, virus và viêm. Tuy nhiên, BBr không tan trong nước và tính sinh khả dụng thấp nên khả năng hấp phụ vào cơ thể kém từ đó làm hạn chế tiềm năng ứng dụng của chúng.
08/04/2024 10:40
Cam sành (Citrus sinensis) là giống cây ăn quả thuộc chi cam chanh, thích hợp với nhiều loại đất trồng. Trái cam sành rất dễ nhận ra nhờ lớp vỏ dày, sần sùi và thường có màu lục nhạt (khi chín có sắc cam), các múi thịt có màu cam hay vàng sậm, thịt trái nhiều nước, vị chua ngọt, khối lượng trung bình 275 g/trái. Cam sành là một loại quả có múi được sử dụng chủ yếu để ăn tươi và sản xuất đồ uống. Trung bình trong một trái cam (100 g) chứa nước 86,7 g, protein 0,91 g, carbohydrate 11,8 g, chất xơ 2 g, chất béo 0,15 g, vitamin C 59,1 mg và cung cấp 52 kcal.
Trang: Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ