SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
27/07/2020 16:02
Giống mía LK92-11 đã được công nhận cho sản xuất thử tại vùng Tây Nam bộ theo quyết định số 135/QĐ-BNN-TT, ngày 12 tháng 01 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
27/07/2020 15:20
Tây Nam bộ là một trong những vùng mía trọng điểm của cả nước, có tiềm năng phát triển rất lớn, đất đai màu mỡ, hệ thống thủy lợi khá hoàn thiện, phần lớn diện tích đất chủ động nước tưới.
27/07/2020 16:18
Cây Alfalfa hay còn gọi là cây linh lăng (Medicago sativa L.) đã được bắt đầu trồng thử nghiệm ở nước ta từ những năm 60 song kết quả chưa được khả quan.
27/07/2020 16:36
Thí nghiệm nhằm phân tích đa dạng di truyền của 30 giống mía dựa vào sự có mặt và mức độ đa hình của chỉ thị phân tử SSR.
27/07/2020 16:59
Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định hiệu quả của giá thể trồng kết hợp với mật độ dây và phương pháp ức chế sinh trưởng đến đặc tính sinh trưởng, năng suất và hàm lượng anthocyanin của ba giống khoai lang tím trồng chậu.
28/07/2020 08:43
Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của thời điểm thu hoạch (26 - 32 ngày sau khi kết trái) đến chất lượng và khả năng tồn trữ của của hai giống cà chua bi (đỏ và đen).
28/07/2020 08:54
Nghiên cứu nhằm xác định nhu cầu protein tối ưu ở các mức lipid thích hợp trong thức ăn cho lươn (Monopterus albus) cỡ 3 - 5 g.
28/07/2020 09:08
Nghiên cứu được thực hiện từ tháng 5 đến tháng 10/2018 tại thị xã Hà Tiên, huyện Kiên Lương, huyện Kiên Hải, huyện Phú Quốc và Thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.
03/07/2020 09:23
Nghiên cứu được thực hiện bởi tác giả Trần Văn Tuấn - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội và tác giả Vũ Xuân Tạo - Phòng thí nghiệm Trọng điểm Công nghệ Enzyme và Protein, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trung tâm Sinh học Thực nghiệm, Viện Ứng dụng Công nghệ, Bộ KH&CN.
03/07/2020 09:02
Nghiên cứu trình bày kết quả đánh giá một số thành phần dinh dưỡng và hoạt động của enzyme protease, amylase trong giai đoạn hạt nảy mầm của 6 mẫu hạt đậu Nho nhe nhằm xác định thời điểm thích hợp cho chế biến các loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và làm cơ sở chọn lọc phục vụ bảo tồn, phát triển nguồn gen giống đậu này.
28/06/2020 21:14
Nghiên cứu do tác giả Mai Viết Văn, Trần Đắc Định và Naoki Tojo đang công tác tại Khoa Thủy Sản, Trường Đại học Cần Thơ và Trường Đại học Hokkaido, Nhật Bản thực hiện.
28/06/2020 21:37
Nghiên cứu do tác giả Trần Minh Phú, Huỳnh Thị Kim Duyên, Nguyễn Lê Anh Đào, Hồ Quốc Phong, Nguyễn Thị Như Hạ, Nguyễn Trọng Tuân, Nguyễn Quốc Thịnh và Tomoaki Hagiwara đang công tác tại Khoa Thủy Sản, Khoa Công Nghệ, Khoa Khoa học Tự nhiên Trường Đại học Cần Thơ và Department of Food Science and Technology, Tokyo University of Marine Science and Technology, Japan thực hiện.
28/06/2020 20:53
Nghiên cứu do tác giả Nguyễn Thị Ngọc Trân, Dương Thúy Yên đang công tác tại Khoa Thủy Sản, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
28/06/2020 19:58
Nghiên cứu do tác giả Nguyễn Thanh Việt, Võ Thủy Bích Thủy và Nghiêm Minh Ngọc đang công tác tại Viện Nghiên cứu Y- Dược học Quân sự, Học viện Quân y, Viện Nghiên cứu hệ gen, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ thực hiện.
28/06/2020 19:17
Nghiên cứu do tác giả Trịnh Văn Vượng, Nhữ Thu Nga, Nguyễn Văn Khiêm, Trần Văn Thắng, Nguyễn Quang Tin và Nguyễn Văn Tâm đang công tác tại Viện Dược liệu, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và PTNT thực hiện.
Trang: Đầu Trước ... 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài