Tin tiếp theo
27/05/2024 14:03
Nhiều quốc gia trên thế giới lựa chọn kinh tế xanh và chuyển đổi xanh là mô hình phát triển mới để hướng tới phát triển bền vững. Chuyển đổi xanh đang trở thành xu hướng khách quan và trở thành ưu tiên trong lựa chọn định hướng phát triển của nhiều quốc gia và doanh nghiệp.
27/05/2024 10:01
Là địa phương có tiềm năng khá lớn về tài nguyên du lịch, gồm cả tài nguyên du lịch tự nhiên và văn hóa, tuy nhiên du lịch Long An hiện phát triển chưa tương xứng với tiềm năng. Quá trình quy hoạch phát triển du lịch cùng những biến động về kinh tế - xã hội đã đặt ra vấn đề khai thác tài nguyên du lịch như thế nào cho hiệu quả, bền vững. Trong quá trình khai thác tài nguyên phát triển du lịch đã và đang nảy sinh khá nhiều vấn đề làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển du lịch như: phát triển du lịch với việc bảo tồn các giá trị văn hóa, môi trường sinh thái; phát triển du lịch gắn với lợi ích cộng đồng; vấn đề liên kết vùng… Bài viết này tập trung phân tích hiệu quả của việc khai thác tài nguyên du lịch ở tỉnh Long An và những vấn đề đặt ra trong khai thác tài nguyên, từ đó đề xuất định hướng khai thác phù hợp với điều kiện cụ thể của tỉnh.
26/05/2024 15:39
Nghiên cứu do nhóm tác giả gồm Trần Quang Hạnh, Ngô Thị Kim Chi, Nguyễn Đức Điện, Bùi Thị Như Linh, Mai Thị Xoan (Trường Đại học Tây Nguyên), Trương Tấn Khanh và Phạm Thế Huệ (Liên hiệp các Hội Khoa học tỉnh Đắk Lắk) thực hiện.
26/05/2024 15:17
Nghiên cứu do các tác giả gồm Nguyễn Thị Thủy, Đậu Văn Hải, Hoàng Thị Ngân, Phạm Văn Quyến, Nguyễn Thanh Tùng (Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chăn nuôi Gia súc lớn) và Huỳnh Văn Thảo (Phòng Nông Nghiệp huyện Trà Cú) thực hiện.
26/05/2024 14:14
Nghiên cứu do nhóm tác giả Lư Ái Tiên, Nguyễn Hữu Hưng và Nguyễn Hồ Bảo Trân thuộc Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện từ tháng 10 năm 2021 đến tháng 5 năm 2022. Mẫu được thu thập tại các cơ sở chăn nuôi bò ở tỉnh Sóc Trăng.
26/05/2024 14:45
Nghiên cứu do hai tác giả Lê Minh và Dương Thị Hồng Duyên thuộc Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên thực hiện.
26/05/2024 14:54
Nghiên cứu do các tác giả gồm Phùng Thăng Long, Lê Viết Tuấn Khanh (Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế), Lê Viết Quân, Đồng Hữu Rin và Đinh Thị Bích Lân (Công ty TNHH MTV TMDV và SX Minh Nhật Việt) thực hiện.
26/05/2024 14:40
Tăng huyết áp được biết đến với tình trạng áp lực mạch máu tăng cao, dai dẳng, được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá là một vấn nạn sức khỏe toàn cầu. Bên cạnh đó, các dấu hiệu tăng huyết áp xuất hiện còn là một cảnh báo nghiêm trọng cho việc cần thay đổi lối sống và can thiệp y tế.
26/05/2024 14:30
Màng ối người đã được sử dụng phổ biến trong lâm sàng để điều trị tổn thương bề mặt biểu mô như bỏng, tái cấu trúc bề mặt biểu mô giác mạc, hội chứng Stevens - Johnson, trong chuyên ngành nha khoa, chấn thương chỉnh hình.
26/05/2024 14:06
Nghiên cứu do nhóm tác giả gồm Vũ Đức Mạnh, Kim Minh Anh, Trương Đình Hoài, Kim Văn Vạn (Khoa Thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam), Nguyễn Mạnh Hùng (Phòng Ký sinh trùng, Viện Sinh thái tài nguyên sinh vật), Đặng Thị Lụa (Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản 1) và Đỗ Đình Hùng (Học viên Cao học, Khoa Thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam) thực hiện từ tháng 6/2021 đến tháng 2/2022.
26/05/2024 14:02
Nghiên cứu do các tác giả gồm Lý Hồng Sơn, Nguyễn Ngọc Quang và Nguyễn Đắc Tín thuộc Khoa Chăn nuôi Thú y, Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 5 năm 2021, tại bốn trang trại bò sữa chăn nuôi theo quy mô công nghiệp phân bố tại các tỉnh Lâm Đồng, Gia Lai và Bình Định.
25/05/2024 09:22
Cây thành ngạnh (C. pruniflorum Kurz) chứa tannin pyrocatechic, anthocyanoside, flavonoid, v.v. và các flavonoid có tác dụng hoạt hóa hệ thần kinh, trong đó có hệ thần kinh thực vật. Ngoài ra dịch chiết cây có tác dụng chống oxy hoá mạnh [1]. Một số nghiên cứu vềhoạt tính sinh học của các thành phần hợp chất có trong rễ cây thành ngạnh: về thành phần hoạt chất từ dịch chiết rễ, các nghiên cứu trước đây đã cho thấy các hợp chất xanthone trong rễ có hoạt tính kháng khuẩn và kháng nấm; một số nghiên cứu về hoạt tính sinh học của xanthone và anthraquinone được phân tách từ rễ và vỏ cây cho thấy hoạt tính kháng khuẩn và hoạt tính gây độc đối với các dòng tế bào ung thư [2].
25/05/2024 09:22
Mục tiêu của bài báo này là xác định chỉ tiêu để phân loại các cơn bão có sự thay đổi đột ngột về quỹ đạo trên khu vực Biển Đông. Dữ liệu được sử dụng là số liệu quan trắc bão từ nguồn RSMC của Nhật Bản thời kỳ 1970-2020.
25/05/2024 09:16
Khu vực Trung Trung Bộ của Việt Nam thường xuyên phải hứng chịu bão và áp thấp nhiệt đới, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Tuy nhiên, hiểu biết về tính dễ bị tổn thương (TDBTT) đối với thiên tai còn rất hạn chế. Nghiên cứu này đánh giá TDBTT đối với gió mạnh trong bão khu vực ven biển Trung Trung Bộ bằng cách xác định bộ chỉ số đánh giá TDBTT bao trùm các lĩnh vực kinh tế, xã hội và môi trường, phù hợp với bối cảnh khu vực Trung Trung Bộ.
25/05/2024 09:05
Việt Nam là một trong những quốc gia nằm ở khu vực Đông Nam Á có nhiều tiềm năng về phát triển cá cảnh như khí hậu thuận lợi, nguồn lợi thủy sản phong phú. Nhiều loài cá cảnh phân bố ở Việt Nam như cá Thanh ngọc (Ctenops pumilus), cá Lòng tong (Rasbora spp.), cá Xiêm (Bettasplendens), cá Mang rổ (Toxotes chatareus), cá Nóc nước ngọt (Tetraodon fluviatilis), … đã và đang được nhiều người ưa chuộng trong nuôi cảnh.
Trang: Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 ... Sau Cuối