TECHFEST Quảng Nam 2022: Đổi mới sáng tạo – Chuyển đổi số – Du lịch xanh

[23/06/2022 09:46]

Đó là chủ đề của Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam lần thứ 3 (TECHFEST Quảng Nam 2022) nhằm nâng tầm sản phẩm xứ Quảng được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam từ ngày 16-19/6/2022.

Đồng chí Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại lễ khai mạc

Tham dự Lễ khai mạc TECHFEST Quảng Nam 2022, về phía Bộ khoa học và Công nghệ có Thứ trưởng thường trực Trần Văn Tùng, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Về phía UBND tỉnh Quảng Nam, có ông Phan Việt Cường – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các Sở ban ngành, các chuyên gia và đông đảo cộng đồng khởi nghiệp miền Trung – Tây Nguyên.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng đánh giá cao tinh thần và sự cố gắng của cộng đồng khởi nghiệp trên địa bàn Quảng Nam thời gian qua, nhất là sự sáng tạo, đổi mới. Đồng thời mong muốn ngày hội lần này sẽ lan tỏa được quyết tâm khởi nghiệp của đông đảo tầng lớp thanh niên. Bộ Khoa học và Công nghệ và các cấp, các ngành sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ, liên kết, giúp đỡ cộng đồng khởi nghiệp trong việc phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đưa các sản phẩm khởi nghiệp vươn tầm hơn nữa.

Ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ khoa học và Công nghệ phát biểu tại Lễ khai mạc

Tại Lễ khai mạc cũng đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia với Ban điều hành Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam; Hội Đồng Cố vấn khởi nghiệp Quảng Nam và Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia; hợp tác phát triển “Xi măng chống thấm CX MEN” với giá trị thương mại 200 tỷ đồng.

TechFest Quang Nam lần thứ III được tổ chức nhằm đổi mới, liên kết và ứng dụng công nghệ số trong giới thiệu, quảng bá, trưng bày dự án, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo, sản phẩm OCOP và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu xứ Quảng, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội. Đồng thời hướng dẫn sản phẩm phục vụ phát triển du lịch; đẩy mạnh liên kết Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo; kết nối Hội đồng cố vấn khởi nghiệp, phát triển phong trào khởi nghiệp sáng tạo thanh niên, nông dân, phụ nữ, học sinh, sinh viên.

Sáng ngày16/6, trong khuôn khổ TechFest Quảng Nam 2022 đã diễn ra hội thảo "Kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp Quảng Nam với nhà đầu tư - quỹ đầu tư".

Tham dự Hội thảo có Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cùng các đại biểu nhà đầu tư, quỹ đầu tư, doanh nghiệp khởi nghiệp Quảng Nam. Về phía đại biểu nước ngoài có bà Shirel Levy - Phó Đại sứ Israel tại Việt Nam.

Tại Hội thảo, các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp, kinh nghiệm gọi vốn từ các quỹ đầu tư trong nước và quốc tế; các vấn đề cần lưu ý khi gọi vốn đầu tư và cách thức thu hút nguồn vốn đầu tư đối với các dự án khởi nghiệp ban đầu.

Chuyên gia đến từ Israel chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp tại Hội thảo

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Nam Phan Việt Cường tham quan gian hàng tại ngày hội

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh tham quan các gian hàng

Trong khuôn khổ TechFest Quang Nam 2022 diễn ra nhiều hội thảo, hội nghị, diễn đàn xoay quanh vấn đề khởi nghiệp, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo; lồng ghép trưng bày, giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp, sáng tạo của Thanh niên, Nông dân, Phụ nữ, học sinh, sinh viên, các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và kết nối mạng lưới khởi nghiệp khu vực miền Trung – Tây nguyên, cả nước và quốc tế.

Sự kiện TechFest Quang Nam 2022 thu hút hơn 200 gian hàng trưng bày với nhiều sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng Nam và khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN

www.most.gov.vn (ctngoc)