Sắp diễn ra Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ năm 2023 - Techfest Cantho 2023 với chủ đề “Hào khí Tây Đô”

[30/11/2023 10:30]

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ năm 2023 -Techfest Cantho 2023 với chủ đề “Hào khí Tây Đô” sẽ diễn ra từ ngày 12 - 13 tháng 12 năm 2023, tại Trường Đại học Cần Thơ (Khu II Đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ).

Techfest Cantho 2023 được thực hiện nhằm chào mừng kỷ niệm 20 năm thành phố Cần Thơ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương; Đẩy mạnh liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, kết nối các nguồn lực hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho các tỉnh/thành vùng đồng bằng sông Cửu Long, góp phần hoàn thiện và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của từng địa phương và của cả vùng; Tạo điều kiện để các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (HST KNĐMST) có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển; Giới thiệu các sản phẩm, thành tựu khoa học và công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu của vùng, tạo cơ hội kết nối về cung cầu, đầu tư giữa các địa phương, trong nước và quốc tế;… Thành phố Cần Thơ đăng cai tổ chức Ngày hội khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ năm 2023 - Techfest Cantho 2023 với chủ đề “Hào khí Tây Đô”.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ phối hợp Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và Công nghệ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh Cần Thơ; Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ; Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật thành phố Cần Thơ;… và các cơ quan/đơn vị liên quan tổ chức sự kiện. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên và đã trở thành "sân chơi" lớn nhất về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

- Thời gian: Khai mạc từ 08g00 – 09g20, ngày 12/12/2023

- Hình thức: Trực tiếp và truyền thông trên Cổng Thông tin điện tử thành phố Cần Thơ (www.cantho.gov.vn), Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ (www.sokhcn.cantho.gov.vn), Mạng Thông tin Khoa học và Công nghệ Cần Thơ (www.trithuckhoahoc.vn), Sàn giao dịch Công nghệ Cần Thơ (www.catex.vn), Diễn đàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Cần Thơ (www.canthostartup.vn), Diễn đàn Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long (www.mekongstartupforum.vn), fanpage CASTI Hub – Cantho Startup and Innovation Hub, fanpage Techfest Mekong, zalo CastiHub.vn.

Bên cạnh các hoạt động triển lãm, trưng bày, tư vấn, kết nối, chuyển giao công nghệ tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ năm 2023 - Techfest Cantho 2023 sẽ diễn ra 01 Diễn đàn và 01 hội thảo,  tại Hội trường Rùa – Trường Đại học Cần Thơ (Khu II Đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ).

Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và địa phương; các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà quản lý đầu ngành; doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của thành phố Cần Thơ, vùng Đồng bằng ông Cửu Long và các tỉnh thành khác trong nước; Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – chi nhánh Cần Thơ, Hội Phụ nữ thành phố Cần Thơ và các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Diễn đàn Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long - Lần 4 với chủ đề “Đại học – Nút mở cho hệ sinh thái đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL”, sẽ tập trung trao đổi các các vấn đề về vị trí của đại học trong hệ sinh thái, được thể hiện rõ nét hơn qua các tham luận của các chuyên gia về đổi mới sáng tạo (ĐMST) hàng đầu như: Vai trò của đại học trong hệ sinh thái khởi nghiệp và ĐMST; Các tiêu chí kiểm định quốc tế trường đại học khởi nghiệp; Điểm nghẽn của mô hình đại học khởi nghiệp tại ĐBSCL; Liên kết doanh nghiệp – Đại học trong ĐMST.

Hội thảo “Giải pháp phát huy giá trị tài nguyên bản địa trong khởi nghiệp”, sẽ tập trung trao đổi về tiềm năng, thế mạnh vùng đồng bằng sông Cửu Long trong phát triển kinh tế - xã hội; Một số giải pháp thực hiện tốt đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ; Các gương điển hình về tinh thần khởi nghiệp từ tài nguyên bản địa của phụ nữ.

Techfest Cantho 2023 kỳ vọng sẽ giới thiệu, kết nối các sản phẩm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; định hướng phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, khuyến khích hoạt động phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp.

NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT TẠI NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP

ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THÀNH PHỐ CẦN THƠ NĂM 2023 - TECHFEST CANTHO 2023

- Công bố bình chọn sản phẩm khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tiêu biểu của thành phố Cần Thơ.

- Ra mắt mạng lưới liên kết phát triển các tổ hợp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong các trường đại học, cao đẳng vùng ĐBSCL.

- Ký kết thỏa thuận liên kết hợp tác xây dựng các hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ.

- Triển lãm trực tiếp khoảng 50 gian hàng và triển lãm trực tuyến 20 gian hàng, giới thiệu khoảng hơn 500 sản phẩm, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu của cả vùng đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh, thành trong nước.

- Thu hút khoảng 5.000 lượt khách tham quan.

- Chung kết cuộc thi Startup First 2023.

- Công bố và trao giải Cuộc thi Startup First 2023.

Sở KH&CN TP. Cần Thơ