Ứng dụng công nghệ chế biến trái cây sấy dẻo để tạo các sản phẩm chế biến định hình tận dụng nguồn nguyên liệu tại thành phố cần thơ
Ngày 23/11/2022, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ đã thành lập Hội đồng đánh giá giữa kỳ dự án “Ứng dụng công nghệ chế biến trái cây sấy dẻo để tạo các sản phẩm chế biến định hình tận dụng nguồn nguyên liệu tại thành phố cần thơ” do PGS.TS. Trần Thanh Trúc, ThS. Tống Thị Quý làm chủ nhiệm, Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc làm cơ quan chủ trì thực hiện.
Mục tiêu của dự án là nhằm tận dụng nguồn nguyên liệu trái cây để chế biến trái cây sấy dẻo tạo các sản phẩm chế biến định hình tại thành phố Cần Thơ.
Nội dung thực hiện của dự án Xác định các thông số kỹ thuật tối ưu cho quy trình chế biến 5 loại trái cây sấy dẻo định hình với 7 thí nghiệm nghiên cứu cho mỗi loại nguyên liệu trái cây (xoài cát Hòa Lộc, chuối xiêm, thanh long ruột đỏ, mãng cầu xiêm và đu đủ ruột đỏ); Dự án đã hoàn thiện 5 quy trình chế biến trái cây sấy dẻo định hình cho 5 loại trái cây.
Hội đồng đánh giá dự án thực hiện đúng tiến độ đề ra, đồng thời góp ý để Ban chủ nhiệm hoàn thiện các nội dung theo đề cương thuyết minh.