Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất các sản phẩm từ cam sành (Citrus sinensis)
Chiều ngày 12/01, Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ họp Hội đồng đánh giá giữa kỳ đề tài Khoa học và Công nghệ “Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất các sản phẩm từ cam sành (Citrus sinensis)” do TS. Huỳnh Xuân Phong làm chủ nhiệm đề tài, trường Đại học Cần Thơ là cơ quan chủ trì.
Thành viên Hội đồng
Các nội dung nghiên cứu của đề tài gồm: Phân tích và đánh giá thành phần chất lượng cam sành (cảm quan và hóa lý) ở vùng ĐBSCL; Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất cam sành sấy dẻo; Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất nước ép cam sành cô đặc; Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất bột cam nguyên chất; Nghiên cứu quy trình công nghệ ly trích và thu hồi tinh dầu từ vỏ cam sành theo phương pháp chưng cất; Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất phân hữu cơ vi sinh; Tổ chức hội nghị công bố kết quả nghiên cứu và tập huấn quy trình sản xuất. Trong đó, có 3/6 nội dung đã hoàn thành, 1 nội dung hoàn thành trên 40%, 2 nội dung đang triển khai khoảng hơn 50%. Dự kiến là sẽ hoàn thành theo kế hoạch. Nội dung dự kiến sẽ hoàn thành trong thời gian sắp tới gồm: Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất bột cam nguyên chất; Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất phân hữu cơ vi sinh; Tổ chức hội nghị công bố kết quả nghiên cứu và tập huấn sản xuất.
Ban chủ nhiệm đề tài
Hội đồng đánh giá dự án hoàn thành đúng tiến độ. Đồng thời, Hội đồng cũng đã đưa ra một số góp ý để Ban chủ nhiệm hoàn thiện nội dung theo đề cương thuyết minh và đồng ý cho Ban chủ nhiệm tiếp tục thực hiện dự án.
Toàn cảnh buổi họp