Sắp diễn ra hội thảo "Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động ứng dụng, chuyển giao khoa học và công nghệ cấp cơ sở tại quận, huyện thành phố Cần Thơ"

[14/08/2024 14:10]

Nhằm thúc đẩy hoạt động ứng dụng, chuyển giao khoa học và công nghệ ở cấp huyện, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp Cục Công tác phía Nam (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động ứng dụng, chuyển giao khoa học và công nghệ cấp cơ sở tại quận, huyện thành phố Cần Thơ”. Hội thảo dự kiến sẽ diễn ra 01 ngày, trong quý III hoặc IV/2024, tại Hội trường Khách sạn Ninh Kiều 2, TP. Cần Thơ.

Hội thảo dự kiến sẽ có khoảng 100 đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, Ủy ban nhân dân quận, huyện; nhà khoa học các viện, trường; các cơ quan báo, đài; các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức trên địa bàn thành phố tham dự.

Hội thảo sẽ xoay quanh những nội dung: Kinh nghiệm triển khai thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở sử dụng ngân sách nhà nước ở quận, huyện; Những điểm mới trong các văn bản pháp luật về thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ có sử dụng ngân sách nhà nước (Thông tư số 02/2020/TT-BKHCN ngày 10 tháng 8 năm 2020 của Bộ Khoa học và Công nghệ, Thông tư số 02/2023/TTBKHCN ngày 08 tháng 5 năm 2023 của Bộ Khoa học và Công nghệ); Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ cấp huyện về thực hiện nhiệm vụ ứng dụng, chuyển giao khoa học và công nghệ cấp cơ sở sử dụng ngân sách nhà nước ở quận, huyện; Những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ứng dụng, chuyển giao khoa học và công nghệ cấp cơ sở sử dụng ngân sách nhà nước ở quận, huyện; Những kết quả nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống; 01 phóng sự tài liệu về mô hình ứng dụng, chuyển giao khoa học và công nghệ hiệu quả ở quận, huyện phục vụ tuyên truyền tăng cường triển khai ứng dụng, chuyển giao khoa học và công nghệ để phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Hội thảo nhằm trang bị kiến thức về quy định pháp luật trong lĩnh vực khoa học và công nghệ cho đội ngũ công chức, viên chức tại Cần Thơ. Đồng thời, cũng là dịp tăng cường kết nối giữa các cơ quan Bộ Khoa học và Công nghệ với thành phố Cần Thơ để nâng cao công tác quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ. Qua đó, thúc đẩy hợp tác giữa các viện, trường đại học, doanh nghiệp, hợp tác xã và chính quyền địa phương để nâng cao hiệu quả ứng dụng và chuyển giao khoa học và công nghệ tại các quận, huyện trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Sở KH&CN Cần Thơ