SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Bộ KH&CN và Tập đoàn Rosatom cùng thúc đẩy Dự án Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ hạt nhân
Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Tập đoàn Năng lượng nguyên tử quốc gia Liên bang Nga (ROSATOM) cùng thúc đẩy Dự án Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ hạt nhân.

Bản ghi nhớ được ký bởi Tổng Giám đốc Tập đoàn ROSATOM và Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam Chu Ngọc Anh.

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới Liên bang Nga, Tập đoàn ROSATOM đã ký kết với Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam bản ghi nhớ về việc thúc đẩy triển khai dự án xây dựng Trung tâm Nghiên cứu khoa học và công nghệ hạt nhân tại Việt Nam.

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh và Tổng Giám đốc của Tập đoàn ROSATOM, ông Alexei Likhachev đã cùng ký bản ghi nhớ. Đây là một trong các dự án hợp tác được Lãnh đạo hai nước rất quan tâm trao đổi và thúc đẩy tại buổi các buổi tọa đàm và gặp gỡ.

Tiếp sau lễ ký kết bản ghi nhớ Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đã có buổi thăm và làm việc với Tổng Giám đốc Tập đoàn ROSATOM tại trụ sở chính ở Moskva sáng ngày 23/5/2019.

Hai Bên đã trao đổi, nhất trí nhiều nội dung quan trọng để thúc đẩy triển khai dự án. Hai bên cũng sẽ thiết lập kênh liên lạc trao đổi thường xuyên với nhau, cũng như báo cáo định kỳ lên Lãnh đạo cao cấp hai nước về tình hình triển khai Dự án Trung tâm.

www.truyenthongkhoahoc.vn (nnttien)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ