SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Lễ ra mắt Quỹ đầu tư đổi mới sáng tạo Fundgo

[22/03/2022 09:13]

Chiều ngày 21/03/2022,Công ty CP TRUSTpay tổ chức Lễ ra mắt Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo FUNDGO (gọi tắt là Quỹ FUNDGO). Đây là quỹ đầu tiên của thành phố Cần Thơ cũng như ĐBSCL, hoạt động với mục tiêu hỗ trợ, bảo trợ, và đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ, Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận TP. Cần Thơ, các Sở, ngành, Thành Đoàn Cần Thơ,… cùng các đơn vị đồng hành, các doanh nghiệp, cá nhân và các cơ quan báo, đài quan tâm đến hoạt động khởi nghiệp.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Nội dung chính của buổi lễ gồm 3 phần. Chương trình ra mắt Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo FUNDGO và hai lễ ký kết, bao gồm lễ ký kết chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp sáng tạo giữa quỹ FUNDGO với Thành đoàn Cần Thơ và lễ ký kết đầu tư với 7 đơn vị, lần lượt là công ty LIVETRADE, công ty Cổ phần vàng bạc đá quý HanaGold, công ty TNHH MTV Sinh Hóa Phù Sa, công ty Cổ phần SAMAKI, Bitback, dự án Bami Pawn Shop, dự án Hesman.

Ông Đinh Tuấn Kiệt - Chủ tịch Quỹ FUNDGO - chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP. Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Ngọc Dũng phát biểu tại buổi lễ

Tính đến cuối năm 2021, TP. Cần Thơ đã có khoảng 628 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ số, giúp nâng mức doanh thu nội địa chung của ngành lên tới 4785 tỷ đồng. Điều này cho thấy thành phố Cần Thơ đang có những bước tiến mới trong quá trình chuyển đổi số. Theo tinh thần chủ trương của UBND thành phố Cần Thơ, quỹ FUNDGO ra đời với khát vọng làm bệ phóng tài chính, hỗ trợ cho các doanh nghiệp trẻ tiên phong và có đủ điều kiện năng lực để tham gia vào quá trình chuyển đổi số của khu vực.

Với tinh thần ươm mầm và đầu tư dài hạn vào các doanh nghiệp khởi nghiệp cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ có tính đổi mới, sáng tạo cao, FUNDGO sẽ đa dạng hóa danh mục đầu tư vào các mô hình kinh doanh chuỗi ăn uống, sản xuất nông nghiệp, chăm sóc sức khỏe, công nghệ giáo dục, công nghệ tài chính, công nghệ y học, công nghệ truyền thông, và marketing. Đặc biệt, Quỹ luôn khuyến khích các doanh nghiệp có định hướng công nghệ tốt như các ứng dụng trên nền tảng Mobile, Internet hoặc những ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp tiềm năng tại thị trường Việt Nam và những nước có điều kiện tương tự trên thế giới.

Thêm vào đó, Quỹ FUNDGO còn có những cơ chế ưu tiên dành cho những doanh nghiệp hỗ trợ hoặc thuộc các ngành kinh tế mũi nhọn cho thành phố, các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, các sáng chế có tính thực tiễn và có khả năng thương mại hóa cao… do các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên của các Trường Đại học trên địa bàn TP. Cần Thơ khởi xướng. Qua đó, các cơ chế và tầm nhìn của FUNDGO có ý nghĩa vô cùng to lớn cho sự phát triển của TP. Cần Thơ.

Lễ ký kết đầu tư với các đơn vị

Với mạng lưới quan hệ tín dụng sâu rộng cùng tiềm lực mạnh mẽ từ các đối tác, quỹ FUNDGO có nhiều lợi thế trong khả năng tiếp cận các cơ hội đầu tư. Hi vọng trong tương lai, Quỹ FUNDGO sẽ trở thành một vườn ươm cho các doanh nghiệp trẻ, giúp các doanh nghiệp có những định hướng tốt hơn và góp phần khiến Cần Thơ phát triển bền vững hơn.

Sự kiện này là cơ hội cho các bạn trẻ có ý tưởng muốn khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong kinh doanh và đẩy mạnh chuyển đổi số trong đoàn viên thanh niên theo xu hướng chung của thành phố. Đây cũng là điều kiện, cơ hội để thanh niên tiếp cận các nguồn vốn và hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp, giúp các bạn trẻ “an tâm khởi nghiệp”.

ctngoc
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài