Thông cáo báo chí hội thảo khoa học “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp”

[16/06/2022 17:05]

Dưới tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, trên nền tảng những thành tựu về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, quá trình chuyển đổi số đã và đang tác động mạnh mẽ đến hầu hết các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội ở mỗi quốc gia trên thế giới.

Tương tự như nhiều ngành kinh tế khác, nông nghiệp và phát triển nông thôn cũng không nằm ngoài vòng chuyển đổi số. Tại Việt Nam, giá trị cốt lõi của chuyển đổi số trong nông nghiệp, nông thôn là đưa được những giải pháp, công nghệ đột phá dựa trên nền tảng công nghệ số vào quá trình sản xuất nhằm giúp nông dân sản xuất hiệu quả hơn, tạo ra những sản phẩm có giá trị cao hơn, qua đó tạo dựng môi trường, hệ sinh thái số nông nghiệp làm nền móng, kiến tạo thể chế, thúc đẩy chuyển đổi từ “Sản xuất nông nghiệp” sang “Kinh tế nông nghiệp”; phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao theo hướng chú trọng nông nghiệp thông minh, nông nghiệp chính xác, tăng tỷ trọng của nông nghiệp công nghệ số trong nền kinh tế.

Nhằm giới thiệu các thành tựu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo được ứng dụng vào quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp, tạo lập cầu nối thúc đẩy phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Đồng thời tăng cường sự gắn kết giữa nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số thuộc lĩnh vực nông nghiệp, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức Hội thảo khoa học “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp”.

Sự kiện sẽ bắt đầu vào lúc 08 giờ ngày 24 tháng 06 năm 2022 dưới 02 hình thức (trực tiếp tại Điểm cầu chính là Hội trường Khách sạn TTC Cần Thơ và trực tuyến thông qua nền tảng công nghệ 2D, 3D, Zoom meeting) với các nội dung chính: Cơ sở lý luận về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp; thực tiễn phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp; những đề xuất giải pháp, kiến nghị đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp và các giải pháp công nghệ, thiết bị, mô hình tiêu biểu phục vụ chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp.

Hội thảo khoa học “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp” là sự kiện được kết hợp giữa hội thảo với trưng bày trực tiếp và trực tuyến các giải pháp công nghệ, thiết bị, sản phẩm khoa học và công nghệ ứng dụng trong chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp được trưng bày trực tuyến trên kênh triển lãm khoahoccantho.vn thông qua video, thông tin, hình ảnh được định danh bằng mã Qr-code.

Đây cũng là dịp để thành phố tăng cường sự gắn kết giữa nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số đối với lĩnh vực nông nghiệp; tạo lập cầu nối thúc đẩy phát triển nông nghiệp công nghệ cao, tạo dựng môi trường, hệ sinh thái số nông nghiệp, giúp nông sản của thành phố khẳng định chỗ đứng trên thị trường, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thông tin đăng ký vui lòng quét mã QR:

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ CẦN THƠ

118/3 Trần Phú, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 0292.3769 059 (gặp Bà Lê Thị Ngọc Hương)

Email: pdv.casti@gmail.com - Website: www.trithuckhoahoc.vn

ctngoc