SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và đánh giá kết quả điều trị hậu COVID-19 ở người nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố Cần Thơ
Chiều ngày 29/8/2022, Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ thành lập Hội đồng xét giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài KHCN “Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và đánh giá kết quả điều trị hậu COVID-19 ở người nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố Cần Thơ”. Hội đồng do ông Ngô Anh Tín – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ làm chủ tịch. TS. Võ Phạm Minh Thư làm chủ nhiệm đề tài. Trường Đại học Y Dược Cần Thơ là cơ quan chủ trì.

Toàn cảnh buổi họp 

Đề tài thực hiện nhằm mục tiêu xác định tỷ lệ và đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng hậu COVID-19 ở người nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn TP.Cần Thơ; Tìm hiểu yếu tố dịch tễ và lâm sàng liên quan đến đặc điểm hậu COVID-19 ở người nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn TP.Cần Thơ; Khảo sát nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19 trên địa bàn TP.Cần Thơ; Đánh giá kết quả điều trị người nhiễm COVID-19 theo mô hình phối hợp đa chuyên khoa tại các bệnh viện trên địa bàn TP.Cần Thơ.

Thành viên hội đồng

Đề tài sẽ tiến hành thực hiện những nội dung: Khảo sát tần suất người bệnh có triệu chứng hậu COVID-19: tỷ lệ người bệnh có triệu chứng hậu COVID-19 chung trên tổng số đối tượng nghiên cứu; Khảo sát đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng ở người bệnh hậu COVID-19; Xác định một số yếu tố dịch tễ liên quan; Xác định một số yếu tố lâm sàng liên quan; Ghi nhận thực trạng các cơ sở y tế có triển khai dịch vụ hậu COVID-19; Xác định nhu cầu chăm sóc y tế của người bệnh; Xác định đặc điểm người bệnh có triệu chứng hậu COVID-19 điều trị tại cơ sở y tế và có sự phối hợp của các chuyên gia; Xác định kết quả điều trị các triệu chứng hậu COVID-19; Đánh giá tác động của điều trị tâm lý, phục hồi chức năng, can thiệp các rối loạn tim mạch, hô hấp trong mô hình quản lý bệnh.

Ban chủ nhiệm 

Đề tài có ý nghĩa thực tiễn cao, không chỉ giúp bệnh nhân cải thiện tình trạng thể chất và tinh thần, mà còn giảm gánh nặng bệnh tật cho người bệnh, gia đình và xã hội, góp phần ổn định sản xuất và đời sống cho người dân.

Hội đồng đã thống nhất thông qua đề tài, tuy nhiên, Ban chủ nhiệm cần chỉnh sửa và bổ sung một nội dung theo góp ý của thành viên hội đồng.

ctngoc

Sở KH&CN TP. Cần Thơ
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ