SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

AB InBev sẽ ra mắt chương trình 100+ Labs tại Việt Nam để hỗ trợ khởi nghiệp về đổi mới bền vững.
AB InBev cùng 5Desire sẽ ra mắt Chương trình 100+ Labs tại Việt Nam, chương trình hỗ trợ khởi nghiệp đầu tiên của một tập đoàn đa quốc gia dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp bền vững. Chương trình được triển khai nhằm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp và tạo điều kiện cho các công ty khởi nghiệp Việt Nam tiếp cận với thị trường toàn cầu.

Chương trình sẽ cung cấp các cơ hội cố vấn và đào tạo, cơ hội thử nghiệm với giải thưởng lên đến 340 triệu Việt Nam đồng tại Việt Nam và tấm vé vàng tham gia chương trình AB InBev 100+ Accelerator toàn cầu với chi phí tài trợ cho các công ty khởi nghiệp lên đến hơn 2 tỉ Việt Nam Đồng. Chương trình 100+ Accelerator đã hỗ trợ 70 công ty tại hơn 20 quốc gia giải quyết những thách thức trong chuỗi cung ứng với những thách thức cấp bách nhất về tính bền vững trên toàn cầu.

Chương trình 100+Labstại Việt Nam sẽ mở ra hợp tác giữa các nhà khoa học, nhà sáng kiến, doanh nhân với AB InBev để xác định và thúc đẩy các giải pháp vượt trội để tạo ra một tương lai bền vững và toàn diện. Các tuyên bố mang tính thách thức sẽ phù hợp với các Mục tiêu Bền vững của một công ty cho đến năm 2025, xoay quanh các vấn đề liên quan đến Nước, Kinh tế toàn diện, Khí hậu, Nông nghiệp, Tăng trưởng và Đa dạng sinh học. Những thử thách này là dành cho tất cả các công ty khởi nghiệp trong tất cả giai đoạn.

Chia sẻ về chương trình này, ông Ashwin Kak, Giám đốc Thu mua và Phát triển Bền vững, khu vực Ấn Độ & Đông Nam Á, AB InBev, cho biết “Tham vọng phát triển bền vững của chúng tôi được xoay quanh tầm nhìn về việc xây dựng một công ty tồn tại hơn 100 năm. Tuy nhiên, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi không thể một mình giải quyết các thách thức về tính bền vững ngày nay. Hơn 100 dự án nhằm mục đích mang lại sự thay đổi mang tính hệ thống thông qua hợp tác với các nhà khoa học, nhà đổi mới, doanh nhân và công ty thời đại mới. Đối với chương trình năm 2022, chúng tôi kêu gọi các công ty khởi nghiệp với công nghệ và sáng tạo mới để giải quyết các vấn đề cấp bách nhất trên 6 lĩnh vực phù hợp chặt chẽ với các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (SDGs). Chúng tôi sẽ tận dụng các nguồn lực, hệ thống và kiến thức của mình để đẩy nhanh sự chuyển dịch của thế giới sang các giải pháp bền vững và kinh doanh theo cách đúng đắn, chứ không phải theo một cách dễ dàng”.

Các công ty khởi nghiệp được chọn sẽ nhận được khoản tài trợ lên đến 340 triệu Việt Nam Đồng để thực hiện một dự án thử nghiệm với AB InBev nhằm xem xét khả năng phù hợp với tính thị trường của sản phẩm, sau đó sẽ là cơ hội nhận một tấm vé vàng đến với 100+ Accelerator toàn cầu, một chương trình giáo dục có cấu trúc tập trung vào việc tích hợp với một đối tác là công ty lớn và các thực hành tốt nhất để mở rộng quy mô. Các công ty khởi nghiệp cũng sẽ nhận được sự cố vấn chủ động, đào tạo và lập trình trong việc phát triển sản phẩm, tiếp cận thị trường, vận hành, bán hàng và nhiều hơn thế nữa.

Tiếp theo những thông tin trên, ông Hoàng Phương, Tổng giám đốc công ty TNHH Bia AB InBev Việt Nam chia sẻ: “Từ năm 2020, tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, các vấn đề an ninh phi truyền thống nhất là biến đổi khí hậu, dịch bệnh ngày càng trở nên gay gắt làm gia tăng thách thức trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững như trên, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước khác trên thế giới. Do đó, tôi thật sự tin tưởng rằng chương trình 100+ Lab sẽ luôn là trọng tâm cho các mục tiêu, văn hóa và công việc kinh doanh nhằm thúc đẩy những đóng góp của chúng tôi vào một thế giới phát triển hòa nhập và bền vững.”

Nhiều công ty khởi nghiệp bao gồm Kisan Hub, Erthos và Craste đã triển khai thí điểm thành công ở Ấn Độ kể từ phiên bản đầu tiên của chương trình và AB InBev cũng đặt mục tiêu nhân rộng thành công tương tự ở Việt Nam

Chương trình sẽ chính thức nhận các bài ứng tuyển từ ngày 13/9 và kết thúc vào ngày 7 /10. Sau khi các đơn đăng ký được nộp, sẽ được sàng lọc vòng 1, các bài thi sẽ được lựa chọn và xem xét cẩn thận, sau đó sẽ công bố danh sách các dự án khả thi nhất.

Để ứng tuyển vào chương trình, gửi bản giới thiệu về doanh nghiệp đến Inesh Singh Inesh.Singh@in.ab-inbev.com hoặc Tu Nguyen mytu.nguyen@vn.ab-inbev.com.

Phong Phạm

www.khoahocphothong.com.vn (nhnhanh)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ