SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Khai mạc sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long - Techfest Mekong 2022
Sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long 2022 - Techfest Mekong 2022, được khai mạc lúc: 8h:00 ngày 19/10, tại Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (Đường số 8, KCN Trà Nóc 2, phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP. Cần Thơ).

Thường trực Thành ủy Cần Thơ; Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ; Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ; Lãnh đạo Sở KH&CN; Lãnh đạo Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN; Lãnh đạo Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – chi nhánh Cần Thơ cắt băng khai mạc Techfest Mekong 2022

Techfest Mekong 2022 là sự kiện lớn nhất được thành phố Cần Thơ đăng cai tổ chức với chủ đề “Khát vọng vùng đất Chín Rồng” dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, Bộ Khoa học và Công nghệ, được tổ chức bởi Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và Công nghệ và các cơ quan/đơn vị liên quan.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu khai mạc Techfest Mekong 2022

Khai mạc Techfest Mekong năm nay có lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương khu vực và địa phương; các tổ chức, tập đoàn, cá nhân, mạng lưới uy tín hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước, quốc tế; cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ, vùng Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh thành khác trong nước.

Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Trần Việt Trường phát biểu chào mừng Techfest Mekong 2022

Các chuỗi hoạt động của Techfest Mekong 2022 được tổ chức trong 2 ngày (từ ngày 19/10 đến ngày 20/10) với hình thức trực tiếp và trực tuyến qua nền tảng công nghệ 2D, 3D, Zoom meeting với các nội dung chính gồm 12 chuỗi sự kiện chuyên sâu với các chuyên đề xoay quanh thông điệp “Khát vọng vùng đất Chín Rồng” như: Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL, Diễn đàn Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long – Lần 3, Lễ ra mắt Mạng lưới cố vấn KNĐMST thành phố Cần Thơ và Mạng lưới nhà đầu tư, quỹ đầu tư; các phiên tư vấn kết nối tư vấn – đầu tư và 8 hội thảo chuyên đề. Sự kiện thu hút khoảng 3.000 – 5.000 lượt người tham dự (tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, viện, trường, các cơ quan quản lý, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, nhà đầu tư, quỹ đầu tư,…).

Bà Nguyễn Thị Phi Vân, Chủ tịch Hiệp hội Đầu tư thiên thần Đông Nam Á trình bày tại Techfest Mekong 2022

Bện cạnh đó, sự kiện kết hợp triển lãm trực tiếp khoảng 100 gian hàng và triển lãm trực tuyến 30 gian hàng giới thiệu khoảng hơn 200 sản phẩm, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu của cả vùng đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh, thành trong nước. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng thường trực Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho rằng: thành phố Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL, có khoảng 59.452 doanh nghiệp đang hoạt động và bình quân một năm có khoảng từ 400 đến 500 dự án khởi nghiệp, trong đó có khoảng từ 20% đến 30% số này là các dự án khởi nghiệp có yếu tố sáng tạo và có tiềm năng phát triển. Bên cạnh đó, mạng lưới các nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm cũng đã được hình thành từ nguồn vốn của các cá nhân và doanh nghiệp. Từ thực tế đó, thành phố Cần Thơ nói riêng và vùng ĐBSCL nói chung cũng đã có những hoạt động thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hiệu quả.

Ký kết hợp tác đầu tư (Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo FundGo – Dự án HANAGOLD – Dự án LIVETRADE – Dự án ZWAVE ACADEMY – Dự án SAMAKI POWER – Dự án HESMAN LEGEND – Dự án BAMI – Dự án DELTA LABS – Dự án RUN TOGETHER)

Ra mắt Mạng lưới cố vấn KNĐMST thành phố Cần Thơ  (Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ, Hội đồng cố vấn đổi mới sáng tạo quốc gia, Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – NSSC, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ, Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo FundGo)

Thứ trưởng Trần Văn Tùng nhấn mạnh, với vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội của vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước, Cần Thơ cần triển khai mạnh mẽ hơn nữa hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, phấn đấu trở thành trung tâm xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của vùng, kết nối với các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia và quốc tế.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường cho biết, Techfest Mekong 2022 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của thành phố, tạo điểm nhấn trong hàng loạt các hoạt động của thành phố Cần Thơ trong năm 2022.

Techfest Mekong 2022 có ý nghĩa quan trọng đối với Cần Thơ nói riêng và các tỉnh, thành vùng ĐBSCL nói chung. Bên cạnh đó, sự kiện còn đánh dấu một bước tiến kỳ vọng cho sự đóng góp và tham gia của các đối tác công nghệ để thúc đẩy kết nối đầu tư, triển khai các dịch vụ hỗ trợ pháp lý, giúp đẩy mạnh thu hút đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

 

nhnhanh

Sở KH&CN TP.Cần Thơ
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ