SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức - người lao động năm 2024

[06/02/2024 21:15]

Để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ, phong trào thi đua năm 2023, xây dựng và bàn biện pháp thực hiện kế hoạch năm 2024, chiều ngày 06/02/2024, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức - người lao động năm 2024.

Toàn cảnh Hội nghị.

Dự và Chủ trì hội nghị có Ông Ngô Anh Tín – Thành ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN TP. Cần Thơ; Ông Trương Hoàng Phương, Ông Trần Đông Phương An Phó Giám đốc Sở KH&CN TP. Cần Thơ, và Ông Trần Bá Quang - Chủ tịch Công đoàn Cơ sở cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động sở KH&CN TP. Cần Thơ.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, CCVC&NLĐ đã  được nghe báo cáo kết quả công tác năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 và các Báo cáo về kiểm điểm việc thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến chức năng nhiệm vụ của cơ quan.  Đánh giá, tổng kết và kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan trong việc thực hiện kế hoạch công tác năm 2023; Báo cáo Kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCCVC-NLĐ năm 2023 và kết quả giám sát, hỗ trợ CBCCVC-NLĐ thực hiện dân chủ ở cơ quan; Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2023 và chương trình công tác năm 2024; Tổ chức khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác, phát động phong trào thi đua.

Ông Ngô Anh Tín, Thành Ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN TP. Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Sau khi nghe các báo cáo, góp ý, bổ sung, toàn thể đại biểu tham gia Hội nghị đã nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức - người lao động năm 2024.

- Phấn đấu 100% CCVC-NLĐ được tuyên truyền học tập, nghiên cứu Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của công đoàn.

- Tổ chức hoặc phối hợp tổ chức ít nhất 02 hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhân ngày lễ kỷ niệm trọng đại, ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5).

- Thực hiện nghiêm túc Quy chế dân chủ; Ban Giám đốc Sở tổ chức họp và làm việc với từng phòng, đơn vị thuộc Sở để nắm rõ tình hình thực hiện nhiệm vụ và giải quyết những khó khăn, vướng mắc của các phòng, đơn vị ít nhất 01 lần/năm.

- Thực hiện nghiêm túc Quy chế văn hoá công sở và Quy tắc ứng xử của CCVC-NLĐ và đạt danh hiệu cơ quan an toàn, cơ quan có đời sống văn minh, văn hóa và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao;

- Không có CCVC-NLĐ vi phạm các tệ nạn xã hội, vi phạm trật tự an toàn giao thông và bị kỷ luật;

- Ban Thanh tra Nhân dân xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ giám sát phù hợp theo quy định của pháp luật hiện hành, tiến hành giám sát trực tiếp 01 đợt/năm đối với các nội dung thuộc phạm vi giám sát theo quy định.

- Mỗi phòng, đơn vị có ít nhất 20% CCVC hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (trường hợp quy định về đánh giá, xếp loại CCVC-NLĐ có thay đổi thì áp dụng theo quy định hiện hành);

- Cơ quan đăng ký ít nhất 01 mô hình “Dân vận khéo” trong năm;

- Phấn đấu ít nhất 95% CCVC-NLĐ đạt danh hiệu lao động tiên tiến cuối năm và ít nhất 15% đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở trên tổng số CCVC-NLĐ đạt danh hiệu lao động tiên tiến (trường hợp quy định về khen thưởng và danh hiệu thi đua có thay đổi thì áp dụng theo quy định hiện hành).

- Phấn đấu đạt kết quả trong tốp 05 toàn đoàn Hội thao ngành Khoa học và Công nghệ các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2024 (nếu có tổ chức).

- Phối hợp với chính quyền tạo điều kiện cho CCVC-NLĐ được khám sức khỏe ít nhất 1 lần/năm.

- Phát triển đoàn viên mới (nơi có nguồn), đảm bảo số lượng đoàn viên Công đoàn đạt trên 98% so với tổng số lượng CCVC-NLĐ.

- Giới thiệu ít nhất 03 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng và phát triển.

- Phấn đấu có 100% nữ CCVC-NLĐ đăng ký danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” các cấp, cuối năm phấn đấu có trên 90% nữ đạt danh hiệu “Hai giỏi” các cấp.

- Ủy ban kiểm tra CĐCS thực hiện kiểm tra đồng cấp 01 lần/năm.

- Các chế độ, chính sách của CCVC-NLĐ được giải quyết kịp thời, đúng quy định pháp luật.

Trao bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Hội nghị đã kết thúc với phần trao bằng khen cho cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc. Hội nghị thành công tốt đẹp trên tinh thần phát huy tính dân chủ của công chức, viên chức và người lao động của Sở Khoa học và Công nghệ.

Sở KH&CN TP. Cần Thơ
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài