SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
21/07/2023 13:12
Nghiên cứu nhằm tìm hiểu các điện thế có thay đổi như thế nào sau châm và có ảnh hưởng bởi vị trí huyệt nhằm bằng chứng trong việc giải thích hiệu quả châm cứu.
21/07/2023 12:30
Nghiên cứu nhằm khảo sát các dạng mạch máu đại tràng phải và đánh giá kết quả điều trị sớm ung thư đại tràng phải bằng phẫu thuật nội soi.
21/07/2023 12:18
Nghiên cứu nhằm đánh giá kết quả phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gói với transfix technich.
21/07/2023 12:27
Dừa là loài cây công nghiệp có giá trị cao, từ thân, trái đến tất cả các bộ phận của cây đều được sử dụng. Hơn nữa, dừa còn là một trong số ít cây thích nghi tốt với điều kiện môi trường khắc nghiệt. Do đó, ngoài các giá trị kinh tế dừa còn góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, tạo khí hậu ổn định, chống xói mòn và có vai trò quan trọng trong du lịch sinh thái.
21/07/2023 12:16
Viêm là một phản ứng sinh lý của cơ thể cho mục đích loại bỏ các chất có hại ngoại sinh và nội sinh được tạo ra bởi các kích thích gây tổn thương và là một phần của quá trình chữa lành trong các mô bị thương. Tuy nhiên, phản ứng viêm nếu không được kiểm soát có thể tiến triển thành một loạt các bệnh viêm mãn tính.
21/07/2023 12:07
Nghiên cứu nhằm đánh giá thực trạng kiến thức của NBT về kháng sinh và sử dụng kháng sinh và xác định các yếu tố có liên quan đến thực trạng kiến thức của người bán thuốc về kháng sinh.
21/07/2023 11:51
Rượu vang là sản phẩm lên men khá phổ biến và có lịch sử lâu đời, là loại rượu được lên men từ dịch ép trái cây không qua chưng cất, có hương vị thơm ngon tự nhiên và giàu dinh dưỡng. Rượu có độ cồn thấp, chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên rất có lợi cho sức khỏe. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu tiêu thụ và yêu cầu về tính đa dạng sản phẩm rượu vang ngày càng tăng. Việt Nam có khí hậu ôn hòa, nguồn trái cây dồi dào và đa dạng quanh năm sẽ là điều kiện lý tưởng cho đa dạng sản phẩm rượu vang từ nhiều nguồn trái cây.
21/07/2023 11:50
Bã mía là một chất thải rất phổ biến, có giá trị thấp và thường được sử dụng để làm chất đốt, sản xuất một lượng nhỏ ancol, lên men làm thức ăn chăn nuôi gia súc hay để phân hủy tự nhiên... Trong bã mía chứa lượng lớn cacbohydrat và một số chất vô cơ. Khi nungnóng từ 700 - 9000C, bã mía chuyển thành tro với thành phần chủ yếu của nó gồm SiO2, Fe2O3, CaO, MgO, K2O, SO3 trong đó thành phần chính là SiO2 chiếm khoảng 75%. Với thành phần như vậy, chúng khá tương đồng với thành phần của xi măng và có thể làm nguyên liệu thay thế tốt cho xi măng.
21/07/2023 11:48
Nghiên cứu nhằm mô tả đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng trên bệnh nhân vảy nến mủ.
21/07/2023 11:35
Nghiên cứu nhằm đánh giá kết quả điều trị ung thư tế bào thận bằng phẫu thuật cắt thận bảo tồn thận.
21/07/2023 11:32
Nghiên cứu nhằm đánh giá kết quả cấy ghép implant nha khoa có ghép xương nhân tạo ở Bệnh nhân mất rang hàm trên từng phần.
21/07/2023 11:00
Nghiên cứu nhằm đánh giá tình trạng mất răng, phục hình răng, nhu cầu và yêu cầu điều trị phục hình ở người cao tuổi tại Trung tâm y tế quận Thanh Khê và quận Hải Châu - Thành phố Đà Nẵng.
21/07/2023 10:50
Nghiên cứu nhằm đánh giá kết quả ứng dụng các vạt da cơ có cuống trong tạo hình khuyết hổng sau phẫu thuật triệt căn ung thư biểu mô khoang miệng tại bệnh viện Trung ương.
21/07/2023 10:49
Trong nghiên cứu này, nhóm tác giả mô tả chi tiết các đặc điểm hình thái của một số loài nấm độc thuộc chi Russula tại Vườn quốc gia Yok Đôn, Tỉnh Đắk Lắk.
21/07/2023 10:45
Nghiên cứu nhằm khảo sát tỷ lệ đái tháo đường thai kì ở thai phụ đến khám thai tại Bệnh viện Phụ sản –Nhi Đà nẵng.
Trang: Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ