SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
02/05/2024 13:56
Nghiên cứu này được thực hiện nhằm mô tả các đặc điểm văn hóa, kinh tế của vùng Tây Nam Bộ và mối liên hệ đến sinh kế của hộ dựa trên dữ liệu thứ cấp từ các cuộc điều tra mức sống dân cư và nguồn dữ liệu sơ cấp của nhóm nghiên cứu.
02/05/2024 13:57
Mục tiêu của nghiên cứu là phân tích nhân tố ảnh hưởng đến quyết định thuê ngoài dịch vụ logistics của các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản tại Đồng bằng sông Cửu Long.
02/05/2024 13:58
Nghiên cứu này đề cập việc xác định khả năng chịu kéo của bê tông theo cường độ chịu nén thông qua nghiên cứu thực nghiệm cho bê tông có cấp độ bền B15, B20 và B25.
02/05/2024 07:51
Sáng ngày 26 tháng 7, tại Hà Nội, Quỹ Đổi Mới Sáng Tạo Vingroup (VINIF) đã tổ chức Hội Thảo "Dấu Ấn 5 Năm Hoạt Động" nhằm tổng kết và đánh giá hành trình thúc đẩy nghiên cứu khoa học tại Việt Nam. Sự kiện này đã thu hút hơn 300 đại biểu đến từ các lãnh đạo quản lý, chuyên gia chính sách, tài chính và các nhà khoa học.
02/05/2024 08:04
Tại sự kiện Ngày hội Sáng tạo Khoa học 2023 của Đại học Bách Khoa Hà Nội, các sinh viên đã trình bày nhiều dự án nghiên cứu khoa học nhằm giải quyết các vấn đề môi trường như ô nhiễm không khí, nước và vấn đề kinh tế tuần hoàn.
02/05/2024 13:52
Nghiên cứu này trình bày nghiên cứu cải tiến hệ thống nạp trên xe máy 125 cc, góp phần cải thiện sự hòa trộn hỗn hợp hoà khí nhằm nâng cao đặc tính động cơ.
30/04/2024 18:23
Dầu trái bơ còn giữ lại được hầu hết các chất phytochemical và carotenoids có trong trái cây, các loại khoáng chất và vitamin cần thiết, mang nhiều hoạt tính chống oxy hóa mạnh, giúp giảm các bệnh như thoái hóa hoàng điểm tuổi già, chất diệp lục góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
30/04/2024 18:03
Trong vỏ quả chanh leo có chứa nhiều thành phần pectin và các chất dinh dưỡng khác, vì thế đây cũng là nguyên liệu được sử dụng, nhiều trong chế biến mứt.
30/04/2024 13:05
Nghiên cứu do các tác giả Phan Thị Yến Nhi, Nguyễn Trọng Hồng Phúc, Nguyễn Quốc Khương, Nguyễn Khởi Nghĩa, Phùng Thị Hằng – Trường Đại học Cần Thơ, tác giả Phan Thành Đạt - Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ thực hiện nhằm mục tiêu xây dựng dữ liệu cho việc xác định hiệu quả điều trị bệnh và khoanh vùng các khu vực trồng an xoa tại đồng bằng sông Cửu Long.
30/04/2024 13:10
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Võ Châu Ngân, Lê Văn Dũ, Trần Thị Kim Hồng, Nguyễn Công Thuận, Kim Lavane - Trường Đại học Cần Thơ thực hiện nhằm đánh giá thành phần phiêu sinh thực vật tại Khu bảo vệ cảnh quan rừng tràm Trà Sư theo mùa.
30/04/2024 12:59
Nghiên cứu do các tác giả Cao Lưu Ngọc Hạnh, Nguyễn Thị Bích Thuyền, Huỳnh Văn Tươi, Đặng Huỳnh Giao, Trần Nguyễn Phương Lan - Trường Đại học Cần Thơ thực hiện nhằm Nghiên cứu vật liệu composite từ sợi thân cây bắp và nhựa polyethylene tỷ trọng cao tái chế.
29/04/2024 17:22
Sữa là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng đáng kể gồm 4 thành phần chính gồm nước, chất béo, protein và đường lactose.Bên cạnh đó, các thành phần phụ gồm chất khoáng, vitamin, enzyme, chất khí hòa tan.
29/04/2024 17:06
Tinh dầu sả Java là một hỗn hợp chứa nhiều hoạt chất dễ bay hơi và có mùi thơm đặc trưng được chiết xuất bằng chưng cất hơi nước từ cây sả Java, là một nguồn nguyên liệu phổ biến trong ngành công nghiệp hương liệu mỹ phẩm, thực phẩm và dược phẩm.
29/04/2024 10:47
Xoài (Manggifera indica L.) là cây ăn quả có giá trị kinh tế cao và được trồng phổ biến ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới. Không chỉ được sử dụng làm thực phẩm, các bộ phận của cây xoài như: Rễ, thân, lá, vỏ quả, hạt... còn được. sử dụng làm vị thuốc trong y học cổ truyền.
29/04/2024 11:10
Từ lâu, cây hoa giấy Trà Vinh đã trở thành thương hiệu nổi tiếng thu hút các thương lái từ các tỉnh, thành phố như: Bến Tre, Đồng Tháp, Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh tìm đến đặt hàng mỗi dịp xuân vẻ Tết đến và hoa giấy trồng chậu trở thành sản phẩm thương mại có giá trị kinh tế cao.
Trang: Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài