Bắc Kạn: Tập huấn về thực thi quyền sở hữu trí tuệ

[18/07/2011 14:36]

Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Kạn (KH&CN) đã phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ KH&CN tổ chức lớp tập huấn về thực thi quyền sở hữu trí tuệ (SHTT)

Nội dung của buổi tập huấn nhằm khái quát một cách tổng quan về SHTT, vai trò của SHTT đối với phát triển kinh tế - xã hội; quy định của pháp luật về thực thi quyền SHTT; các biện pháp thực thi và xác định hành vi xâm phạm quyền SHTT.

Thông qua đó nâng cao nhận thức, tăng cường quản lý nhà nước về SHTT cho cán bộ lãnh đạo quản lý và các chuyên viên của các sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế; nâng cao nghiệp vụ cho các cơ quan thực thi quyền SHTT.

Tham gia lớp tập huấn có 50 học viên là các cán bộ thực thi quyền SHTT thuộc các cơ quan: Viện kiểm soát nhân dân tỉnh, Toà án nhân dân tỉnh, Công an tỉnh, Chi cục Quản lý thị trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và đại diện một số sở, ban, ngành…

http://truyenthongkhoahoc.vn (nvdat)