Bình Dương: Tổng kết Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Dương lần thứ IV năm 2009-2011

[14/09/2011 13:38]

Tuần vừa qua, Lễ tổng kết Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Dương lần thứ IV năm 2009-2011 và phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ V năm 2011-2013 đã diễn ra tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Bình Dương.

Tham dự Hội thi lần này có 59 giải pháp thuộc các lĩnh vực: Cơ khí - chế tạo máy, xây dựng giao thông vận tải (20%); điện - điện tử - viễn thông (12%); nông lâm ngư nghiệp (12%); giáo dục - đào tạo (32%); công nghệ thông tin (9%); tài nguyên - môi trường (9%); y tế, bảo vệ sức khỏe (6%). Các giải pháp tham dự của các tác giả thuộc địa bàn tỉnh Bình Dương chiếm 50%; địa bàn thành phố Hồ Chí Minh 44%, Đồng Nai 6%. Số lượng giải pháp đến từ doanh nghiệp chiếm 34%; từ tập thể chiếm 6% và cá nhân là 60%.

Ban tổ chức đã trao giải cho 27 giải pháp có tính mới, tính sáng tạo, áp dụng hiệu quả trong sản xuất và đời sống. Hội thi đã thu hút được nhiều thành phần tham dự như: Các nhà khoa học, giáo viên, doanh nhân, công nhân, nông dân, sinh viên… Hội thi là nơi mọi người có thể phát huy tinh thần học tập, lao động, sáng tạo, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội. Các giải pháp, sáng kiến tuy nhỏ nhưng mang lại hiệu quả cao trong các lĩnh vực như: Sản xuất cao su, chế biến gỗ, nâng cao chất lượng dạy và học, chăm sóc sữ khỏe nhân dân, chế tạo một số thiết bị có tính năng không thua thiết ngoại nhập nhưng giá thành hợp lý phù hợp với người dân địa phương.

Nhân dịp này, ông Thượng Văn Hiếu - Giám đốc Sở KH&CN Bình Dương - Phó trưởng ban Hội thi đã phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ V năm 2011-2013. Thời gian nhận hồ sơ dự thi từ nay đến hết ngày 31.12.2012.

http://tchdkh.org.vn (nvdat)