Công bố và trao quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Gạo thơm Sóc Trăng"

[21/10/2011 08:07]

Ngày 19/10, Sở NN&PTNT Sóc Trăng đã tổ chức lễ công bố và trao quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Gạo thơm Sóc Trăng" (do Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận).

Các doanh nghiệp được trao quyền sử dụng trong thời hạn 3 năm, gồm: Công ty CP Lương thực Sóc Trăng, Công ty CP Gentraco (Cần Thơ), Công ty DV-TM Thành Tín (Sóc Trăng), Công ty CP Gạo chất lượng cao Sóc Trăng, Cơ sở sản xuất lúa giống và gạo thơm Mỹ Xuyên (Sóc Trăng).

Đây là kết quả của dự án "Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận gạo thơm Sóc Trăng cho sản phẩm gạo thơm của tỉnh Sóc Trăng" mà ngành nông nghiệp tỉnh này thực hiện từ năm 2009 đến nay.

Theo ông Hồ Quang Cua - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Sóc Trăng, mục tiêu của việc công bố và trao quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Gạo thơm Sóc Trăng" là nhằm xây dựng, thiết lập cơ chế bảo hộ, quản lý, khai thác và phát triển nhãn hiệu chứng nhận "Gạo thơm Sóc Trăng" cho sản phẩm gạo thơm của tỉnh Sóc Trăng, để đảm bảo việc kiểm soát chất lượng, xúc tiến thương mại có hiệu quả.

Đồng thời góp phần nâng cao giá trị KT-XH-VH của sản phẩm gạo thơm mang nhãn hiệu chứng nhận "Gạo thơm Sóc Trăng".

http://cand.com.vn (nvdat)