Mít giống Ba Lập được cấp chứng nhận Thương hiệu Việt

[26/10/2011 20:55]

Trung tâm Phát triển Thương hiệu Việt (Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam) đã cấp chứng nhận Thương hiệu Việt cho mít giống Ba Lập do ông Hồ Văn Lập có địa chỉ tại ấp 4, xã Cẩm Sơn, Cai Lậy sản xuất.

Cùng với chứng nhận Thương hiệu Việt, ông Hồ Văn Lập còn nhận được chứng nhận sản phẩm hàng hóa độc quyền do Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ Khoa học Công nghệ) cấp cho giống mít Ba Lập.

Giống mít Ba Lập là một giống mới không chỉ cho năng suất cao mà còn có chất lượng ngon và đang được thị trường ưa chuộng. Giống mít này được ông Lập sưu tập, nhân giống bằng cách ghép cành và cung ứng rộng rãi trên thị trường. Giống mít Ba Lập trồng sau 18 tháng đã cho trái, cho năng suất bình quân 40 - 50 tấn/ha và cho trái rải vụ quanh năm.

Hiện mít Ba Lập được thương lái thu mua với giá bình quân 30.000 đồng/kg. Vì vậy, mỗi ha trồng mít có thể cho lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Hiện giống mít Ba Lập là cây xóa nghèo, làm giàu ở những địa bàn thuần nông. Riêng tại huyện Cai Lậy- Tiền Giang, diện tích mít Ba Lập đã lên đến hàng ngàn ha.

Mỗi năm, ông Hồ Văn Lập cung ứng cho thị trường gần 20.000 cây mít giống tốt, đáp ứng nhu cầu lập vườn quả chuyên canh tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Ông Hồ Văn Lập cũng là nhà vườn đầu tiên tại đồng bằng sông Cửu Long được cấp chứng nhận độc quyền cho sản phẩm giống cây ăn quả đặc sản có giá trị kinh tế cao, mang lại nhiều lợi ích thiết thực đối với nhà vườn.