Công bố biểu tượng tỉnh Tiền Giang

[21/12/2011 08:04]

Chiều 19/12, UBND tỉnh Tiền Giang tổng kết cuộc thi sáng tác và công bố biểu tượng (LOGO) tỉnh Tiền Giang. Sau khi xem xét 241 tác phẩm của 109 họa sĩ trong và ngoài tỉnh dự thi sáng tác biểu tượng, tác phẩm của họa sĩ Phạm Tam, giảng viên Trường đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh đã được chọn làm biểu tượng chính thức của tỉnh.

Biểu tượng tỉnh Tiền Giang được thể hiện bằng chữ tượng hình từ tên viết tắt TG (Tiền Giang), với đường nét chắc khỏe và chuyển biến năng động để tạo thành tín hiệu thị giác, gây ấn tượng dễ hiểu, dễ nhớ đối với người xem. Biểu tượng được khắc họa bởi một số đặc trưng của vùng đồng bằng sông nước và có sức hút từ ngoài vào trong, từ trong ra ngoài, đã nói lên sự liên hệ mật thiết cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Tiền Giang trong thời đại mới. Tổng thể biểu tượng là một khối thống nhất, nằm gọn theo vòng tròn vận động, biểu tượng cho sự ấm no hạnh phúc, hứa hẹn một tương lai tốt đẹp và giàu mạnh hơn của quê hương Tiền Giang.

Tỉnh Tiền Giang công bố biểu tượng (Logo) nhằm thể hiện hình tượng đặc trưng của tỉnh Tiền Giang trong quan hệ giao tiếp trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng./.