Hội thảo khoa học: Hướng dẫn xây dựng và triển khai dự án thuộc Chương trình Hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ

[20/04/2012 19:41]

Vừa qua, tại thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định tổ chức Hội thảo khoa học: Hướng dẫn xây dựng và triển khai dự án thuộc Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ. Ông Lê Duy Thiện, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ (Cục Sở hữu trí tuệ) chủ trì hội thảo.

Tham gia Hội thảo có lãnh đạo Sở, phòng chuyên môn của Sở Khoa học và Công nghệ, đơn vị chủ trì, thực hiện các dự án của các tỉnh khu vực phía Bắc.

Mục đích chính của Hội thảo là nhằm hướng dẫn các cơ quan quản lý Nhà nước về sở hữu trí tuệ, các đơn vị chủ trì, thực hiện các dự án thuộc Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ, với các nội dung: Hướng dẫn tuyển chọn và quản lý dự án do Trung ương ủy quyền cho địa phương quản lý; Hướng dẫn xây dựng và  nộp Hồ sơ đăng ký chủ trì, thực hiện các dự án quản lý nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể và các dự án tuyên truyền phổ biến kiến thức về sở hữu trí tuệ trên Đài PT&TH địa phương; Hướng dẫn quản lý và sử dụng nguồn kinh phí hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước cho thực hiện các dự án.

Ngoài các nội dung trên, tại buổi hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về những kinh nghiệm rút ra trong quá trình triển khai thực hiện các dự án thuộc Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2005 - 2010 và những vướng mắc, khó khăn khi triển khai thực hiện dự án giai đoạn 2011 - 2015. Các ý kiến tập trung vào vấn đề: yêu cầu về thời gian hoàn tất hồ sơ đăng ký chủ trì thực hiện dự án thực hiện trong các năm 2013-2014, tỷ lệ phần trăm nguồn kinh phí Trung ương hỗ trợ thực hiện dự án và kinh phí đối ứng của các địa phương, những khó khăn khi làm thủ tục, hồ sơ thanh quyết toán khi dự án kết thúc, lưu giữ chứng từ quyết toán…

Phát biểu kết thúc hội thảo, ông Lê Duy Thiện đã đánh giá cao kết quả của buổi hội thảo, đồng thời khẳng định Hội thảo đã cung cấp kịp thời các thông tin liên quan đến việc triển khai dự án thuộc Chương trình trong giai đoạn 2011-2015 và trước mắt là hai năm 2013-2014, các ý kiến tại hội thảo tập trung, thiết thực, là những vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án ở địa phương. Đây chính là dịp để các cơ quan quản lý, các đơn vị chủ trì, thực hiện dự án trao đổi kinh nghiệm triển khai các dự án thuộc chương trình. Qua đó, sẽ góp phần làm tăng hiệu quả của việc triển khai dự án ở các địa phương.

http://khoahoccongnghehanam.gov.vn (lntkhanh)