Nhiều mô hình có tính ứng dụng cao tại ngày hội đổi mới sáng tạo quận 4

[18/10/2023 10:21]

Ngày 7-10, UBND quận 4 (TPHCM) tổ chức Ngày hội Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn quận năm 2023. Với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Động lực phát triển bền vững”, ngày hội thu hút nhiều mô hình sáng tạo của người trẻ tham gia.

Học sinh tiểu học thích thú với các mô hình công nghệ sáng tạo tại ngày hội

Ngày hội diễn ra với các hoạt động trưng bày, triển lãm giới thiệu các mô hình sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ của các trường học, đoàn thanh niên, công đoàn viên và hội viên hội liên hiệp phụ nữ trên địa bàn quận.

Học sinh và phụ huynh tham quan, trải nghiệm các mô hình thông minh

Các em học sinh THCS giới thiệu ứng dụng khoa học công nghệ do chính mình làm ra

Ngày hội thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia

Người tham gia ngày hội được trải nghiệm 20 mô hình, sản phẩm ứng dụng khoa học công nghệ được tạo ra từ học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên trên địa bàn quận 4. Đây là các mô hình có thể ứng dụng vào thực tế cuộc sống hàng ngày.

Trong ngày hội, ban tổ chức cũng tổ chức sân chơi trải nghiệm thực tế STEM – Robotic cho học sinh các trường tiểu học và THCS trên địa bàn.

Trong năm 2023, UBND quận 4 đã tổ chức nhiều hoạt động đẩy mạnh ứng dụng, phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo. Trong khuôn khổ ngày hội, UBND quận đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo...

Dịp này, UBND quận 4 trao mã QR cho các cơ sở kinh doanh thanh toán không dùng tiền mặt; ra mắt mô hình thanh toán không dùng tiền mặt.

https://cesti.gov.vn (nnttien)